“ราเมศ” ชี้ ต้องสามัคคี-รวมพลัง ฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

“ราเมศ” ชี้ ต้องสามัคคี-รวมพลัง ฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ราเมศ เผย จุรินทร์ ลุย คาราวานโมบายพาณิชย์ ลดราคา ช่วยลดค่าครองชีพ ถูกใจประชาชน ชี้ ต้องสามัคคี รวมพลังเพื่อฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน

วันที่ 15 ก.ค.- นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องค่าครองชีพในสถานการณ์ขณะนี้ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องนี้มาโดยตลอด เพราะประชาชนต้องจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภคบริโภคอยู่แล้ว โครงการพาณิชย์ลดราคา จึงได้เกิดขึ้น และด้วยสถานการณ์ขณะนี้ นอกจากการลดราคาสินค้าเพื่อลดค่าครองชีพแล้ว การให้บริการประชาชนแบบเข้าถึงจึงเป็นเรื่องสำคัญ เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

 

นายราเมศกล่าวว่า ล่าสุดที่มีการปล่อยคาราวานโมบายพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน ในพื้นที่ 10 จังหวัด ที่ล็อกดาวน์ โดยเริ่มต้นปล่อยรถโมบายพาณิชย์ลดราคา ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.)ในพื้นที่ 4 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ จำหน่ายสินค้าราคาถูก 50 คัน เป็นเวลา 30 วัน ประกอบด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าที่จำเป็นต่อการป้องกันโควิด รวม 85 รายการโดยมีสินค้าที่สำคัญ 10 รายการ เช่น

 

1. ข้าวหอมไทย 5 กก. 120 บาท ตก กก.ละ 24 บาท 2. ไข่ไก่ แผงละ 30 ฟอง ราคา 89 บาท ตกฟองละ 2.97 บาท 3. น้ำมันพืช 1 ลิตร ขวดละ 42 บาท 4. น้ำตาลทราย กก.ละ 20 บาท 5. ปลากระป๋องจากกระป๋องละ 15 บาท เหลือกระป๋องละ 8 บาท 6. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองละ 5 บาท 7. หน้ากากอนามัย 50 ชิ้น กล่องละ 55 บาท ตกชิ้นละ 1.10 บาท 8. เจลล้างมือขนาด 30 มิลลิลิตร ขวดละ 10 บาท จากราคาปกติ 15 บาท 9. สเปรย์แอลกอฮอล์ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา30 บาท ลดจากปกติ 45% และ 10. ยาลดไข้ทั้งชนิดเม็ดและชนิดน้ำ ลดราคา 17-27%

 

นายราเมศ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ อีก เช่น น้ำผลไม้ทิปโก้ปกติกล่องละ 72 บาท เหลือ 50 บาท โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป จาก 15 บาท เหลือ 10 บาท คนอร์จากกล่องละ 55 บาท เหลือ 44 บาท ขณะนี้ทุกคนในส่วนของพรรคมุ่งหน้าช่วยประชาชนกันอย่างเต็มที่ สถานการณ์เช่นนี้ไม่มีสิ่งใดสำคัญกว่าความสามัคคี รวมพลังฟันฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก