ชัยภูมิ กระชายราคาพุ่งเท่าตัว ชาวบ้านแห่ซื้อไปต้มกิน เชื่อต้านโควิด

ชัยภูมิ กระชายราคาพุ่งเท่าตัว ชาวบ้านแห่ซื้อไปต้มกิน เชื่อต้านโควิด

ตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ กระชายราคาพุงสูงจากกิโลกรัมละ 80บาทปรับขึ้นไปกิโลกรัมละ 160 บาท แม่ค้าขายบอกชาวบ้านที่เคยซื้อครั้งละ 10-20 บาท ตอนนี้ซื้อไปกินต้มกินครั้งละครึ่งกิโลกรัม ถึง 2 กิโลกรัม ต้านภัยโควิด-19แถมบางวันขาดตลาดไม่พอขาย อีกไม่นานจะพุ่งไปกิโลกรัมละ 200 บาท

วันที่ 15 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการสำรวจในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิโดยที่ตลาดสด(เช้า) เทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว – ตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ ตามแผงขายพืชผัก มีชาวบ้านที่มาจ่ายตลาด มาเลือกซื้อหาหัวกระชายหลายคน โดยนางสายสุณี ป้องชัยภูมิ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 165 บ้านหนองนาแซง หมู่ 2 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ แม่ค้าขายผักในตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ บอกว่ากระชายช่วงนี้ขายดีมากแทบไม่พอขาย มีการปรับเพิ่มราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องมาประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จากเดิมราคากิโลกรัมละ 80 บาท ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ มาถึงปัจจุบัน ซื้อมาราคาขายส่งที่กิโลกรัมละ 140 บาท นำมาขายให้กับลูกค้า กิโลกรัมละ 160 บาท อีกทั้งบางวันมีน้อยขาดตลาดและไม่พอขาย โดยแต่ละคนจะซื้ออย่างน้อยครึ่งกิโลกรัม ไปจนถึง 2 กิโลกรัม หรือบางคนซื้อถึง 5 กิโลกรัมบอกว่าซื้อไปต้นเป็นน้ำกระชายต้มขาย สมุนไพรไทยต้านโควิด-19

d1

d3

d2

ซึ่งนางสายสุณี ป้องชัยภูมิ ยังบอกว่าหัวกระชายสดที่นำมาขายในช่วงนี้ขายดีมาก บางวันก็ไม่พอขาย แม้ว่ากระชายมีราคาแพงขึ้น แต่คนก็ยังซื้อ เพราะว่าโรคนี้อันตรายใครๆเขาก็กลัว คนก็อยากป้องกันตัวเอง คาดว่าไม่เกิน 5 วัน กระชายราคาจะพุ่งไปที่กิโลกรัมละ150- 200 บาท อีกด้วย

d6

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก