“ดร.อานนท์” เผยแพทย์ ตจว. ขอมีส่วนร่วมทดลองฉีดแอสตร้าฯ เข็ม 3 หวังงานวิจัย “หมอยง” สำเร็จ!

“ดร.อานนท์” เผยแพทย์ ตจว. ขอมีส่วนร่วมทดลองฉีดแอสตร้าฯ เข็ม 3 หวังงานวิจัย “หมอยง” สำเร็จ!

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA)เผยข้อมูลว่ามีแพทย์ต่า่งจังหวัดยินดีทดลองฉีดวัคซีนสลับ เจาะเลือดให้ หมอยง ศึกษา แม้ไม่ใช่ลูกศิษย์

จากกรณี ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ระบุถึงการฉีดวัคซีนสลับว่า การศึกษาวิจัยนำไปสู่การปฏิบัติจริง การสลับชนิดของวัคซีน ว่าทางศูนย์ได้มุ่งมั่นทำการศึกษาวิจัย โดยทีมนักวิทยาศาสตร์และคณะแพทย์มากกว่า 30 ชีวิตที่ทำอยู่ขณะนี้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่อง Covid-19 Vaccine ที่มีโครงการทำอยู่มากกว่า 5 โครงการ เพื่อนำมาใช้อย่างเร่งด่วนในประเทศไทยให้เหมาะสมกับทรัพยากรที่มีอยู่ การสลับชนิดของวัคซีนเราทำมาโดยตลอด และเห็นว่าการให้วัคซีนเข็มแรกเป็นชนิดเชื้อตาย แล้วตามด้วยไวรัส Vector จะกระตุ้นได้ดีมาก

 

ล่าสุดวันที่15 ก.ค. 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Arnond Sakworawich” หรือผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้ระบุข้อความว่าแพทย์ต่างจังหวัดยินดีที่จะลองใช้สูตรวัคซีนสลับคือ “ซิโนแวค” 2 เข็ม  “แอสตร้าเซเนก้า” 1 เข็ม และจะเจาะเลือดส่งมาให้ หมอยง ได้ไวใช้ศึกษา โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

 

ในสังคมแพทย์ ก็มีแพทย์ที่น่ารักอยู่มาก วันนี้ผมได้รับการติดต่อจากแพทย์ คนหน้างานต่างจังหวัด ที่คุ้ยก้นหลอด AZ หลายๆ หลอดมาปักแขนตนเอง แบบแสวงเครื่องเอาตัวรอด รวมๆ กันได้หลายคน บอกว่าต้องการทำให้งานวิจัยของอาจารย์ยงสำเร็จ ยินดีเจาะเลือดและกรอก case report มาให้ อ ยง เอาไปศึกษาเพื่อยืนยันผล SNV –>SNV—>AZ โดยจะไปรวบรวมเจาะเลือดเมื่อครบสาม-สี่่ สัปดาห์ หลังจากฉีดเข็มสาม AZ แล้วส่งเครื่องบินมาให้ อาจารย์ยง ที่กรุงเทพ

หมอต่างจังหวัดเหล่านี้ไม่ได้เป็นลูกศิษย์ อ ยง โดยตรง แต่เห็นว่า สิ่งที่อ ยง ทำ มีประโยชน์ต่อประเทศ เลยอยากจะมีส่วนร่วมเท่าที่จะทำได้

ผมเป็นคนกลางประสานงานให้ด้วยความชื่นใจยิ่งครับผม

 

MWDIv3IV Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก