ชาวไทยในต่างประเทศขอบคุณโครงการ“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

ชาวไทยในต่างประเทศขอบคุณโครงการ“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

ชาวไทยในต่างประเทศขอบคุณโครงการ“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมแม่หลังไม่ได้กลับมาเยี่ยมตั้งแต่โควิดระบาด

วัที่ 14  ก.ค 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยว “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ที่เดินทางมาเพื่อการท่องเที่ยวแล้ว ยังมีชาวต่างชาติที่มีภรรยาหรือสามีเป็นคนไทย และต้องการเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวด้วย หนึ่งในนั้น คือ ครอบครัวของนางอังคณา เบิห์นาค ภรรยาชาวไทย ซึ่งเดินทางมาพร้อมนายอักเซิล เบิห์นาค สามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ และบุตรอีก 2 คน เพื่อมาเยี่ยมคุณแม่ ซึ่งอาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และป่วย จากปกติจะมีการเดินทางไปมาหาสู่กันเป็นประจำทุกปี โดยสลับกัน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การเดินทางไม่สะดวก และเมื่อมีโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” จึงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการฯ

S 13434903

นางอังคณา เบิห์นาค กล่าวถึงการตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทยภายใต้โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ว่า นับเป็นความโชคดีที่มีภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเป็นทางเลือกในการเดินทางกลับมาเมืองไทย แม้ว่าในช่วงแรกจะต้องจัดทำเอกสารต่างๆ ค่อนข้างเยอะมาก แต่ด้วยมีความจำเป็นที่จะต้องกลับมาหาคุณแม่ก็ต้องทำ เนื่องจากเราย้ายไปอยู่ต่างประเทศกับสามีร่วม 10 ปีแล้ว แต่ก็เจอกันทุกปี หากคุณแม่ไม่เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ก็จะเป็นในส่วนของตนและครอบครัวเดินทางมาเมืองไทย “รู้สึกดีที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งเมื่อมาถึงสนามบินก็ได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวก เป็นอย่างดี ไม่ต้องใช้เวลารอนานจนเกินไป และทุกอย่างราบรื่นกว่าที่คิดไว้ และทางสามีเองก็ชมว่าการจัดการที่สนามบินดีมาก ส่วนของโรงแรมก็ดูแลเป็นอย่างดี ส่วนที่ต้องอยู่ในเฉพาะในภูเก็ตเป็นเวลา 14 วันนั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะทำใจมาแล้ว เพราะเดิมหากไม่มีโครงการนี้ก็ต้องเข้า ALQ ซึ่งต้องอยู่เฉพาะในห้องพัก แต่มาในโครงการนี้ยังสามารถที่จะออกไปตามแหล่งท่องเที่ยวได้ และได้เข้าไปในตัวเมืองเพื่อรับประทานอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ด้วย”.S 13434900

นางอังคณา เบิห์นาค กล่าวในตอนท้าย ว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ถือเป็นโครงการที่ดี และมีการดูแลอย่างดี แม้ว่าช่วงแรกอาจจะไม่โอเคกับการที่ต้องตรวจหาเชื้อหลายหลัง แต่สุดท้ายก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีในการดุแลเรื่องความปลอดภัยทั้งของตัวเราเอง และคนอื่นๆ  ในขณะที่นายอักเซิล เบิห์นาค สามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ถือเป็นโครงการที่ดีที่ไม่ต้องกักตัวอยู่แต่ในห้องพัก โดยยังสามารถออกไปท่องเที่ยวได้ แม้ว่าจะเฉพาะในภูเก็ตก็ตาม สิ่งสำคัญคือ ทำให้กับลูก ๆ ได้พบกับคุณยาย ยอมรับว่าในการเตรียมเอกสารก่อนการเดินทางค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อมาถึงเมืองไทยรู้สึกระบบการจัดการดีมากที่สนามบินก็ราบรื่นไม่นานอย่างที่คิด และภูเก็ตสวยมาก ถึงแม้ว่าต้องตรวจหลายรอบก็รู้สึกว่ามันจะช่วยทำให้เราปลอดภัยและเมืองไทยก็ปลอดภัย ซึ่งเข้าใจได้และถือว่าโอเคมาก

S 13434902

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก