“กนก” โพสต์อาลัย “เฮียอ้วน” เจ้าของร้านก๋วยจั๊บ หลังโควิดพรากชีวิตจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

“กนก” โพสต์อาลัย “เฮียอ้วน” เจ้าของร้านก๋วยจั๊บ หลังโควิดพรากชีวิตจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ผู้ประกาศช่องท็อปนิวส์ ร่วมแสดงความอาลัย “เฮียอ้วน” เจ้าของร้านก๋วยจั๊บหน้าโรงหนัง ร้านดังย่านเยาวราช หลังจากไปด้วยอาการติดเชื้อโควิด-19

จากกรณีการเสียชีวิตของ เฮียอ้วน เจ้าของร้าน ก๋วยจั๊บหน้าโรงหนัง (อ้วนโภชนา) ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังระดับตำนานในย่านเยาวราช จากการติดเชื้อโควิด-19 นั้น ล่าสุด คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดังได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวแสดงความอาลัยกับการจากไปของเฮียอ้วน ว่า ถึงเฮียอ้วนที่รักและนับถือ วันนี้เป็นวันแสนเศร้า หดหู่ทั้งวันเมื่อทราบเรื่อง ได้แต่โทรไปปรับทุกข์ ให้กำลังใจลูกๆ ทั้งสี่ของเฮีย เคยได้ข่าวร้ายนี้ตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว พอเช็คแล้วไม่จริง ก็สบายใจไปเปลาะหนึ่ง แต่แอบกังวลใจอยู่ เพราะเฮียมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวาน หัวใจ ความดัน อายุ 73 ปี พอเฮียติดเชื้อ ก็เป็นห่วงมาก

 

วันนี้ผมนึกถึงเฮียทั้งวัน ย้อนภาพที่ไปกินที่ร้านทีไร น้องหนึ่งก็พยายามหาโต๊ะว่างให้ ซึ่งหายากมาก เพราะเต็มทุกโต๊ะ มียืนรอคิวอีกหลาย ระยะหลังยังบอกเฮียว่า ผมคงได้แต่ซื้อกลับไปกินที่บ้านนะ วันไหนเป็นวันของเรา คงได้นั่งกินที่ร้านหน้าโรงหนัง แล้วเราจะได้พูดคุยกัน ถึงวันคือเก่าๆ ของเยาวราช โรงหนังไชน่าทาวน์รามา ที่เฮียขาย สมัยที่ผมเรียนหนังสืออยู่วรจักร ก็มาดูบ่อย เมื่อก่อนคนเยอะมาก เต็มโรง โรงหนังทุกโรง ล้วนคนเยอะ เฮียก็สับเครื่องในไป คุยไป เล่าให้ฟังถึงตำนาน ความเปลี่ยนแปลง ร้านรวงต่างๆ ในแต่ละตรอกซอกซอย

 

ห้างใต้ฟ้าอยู่ไหน เมื่อก่อนซอยเท็กซัสมีอะไร จุดไหนมีโรงฝิ่น ตรงไหนมีโรงน้ำชา บ้านเฮียอยู่ตรงไหน… คุยแบบไม่ได้มองหน้ากัน เพราะเฮียสับแยกเครื่องในตลอด กินเสร็จ ก็ถึงเวลาเหนื่อย เพราะเฮียจะไม่เก็บตังค์ ผมก็จะดึงดันจะให้ ไม่กินฟรี ลูกๆเฮียก็ไม่ยอมบอกว่าเท่าไหร่ ผมก็วางเงินไว้ น้องหนึ่งก็เอาเงินคืนกลับมา สภาพเหมือนคนจีนสมัยก่อน ที่แย่งกันออกเงิน ดันมือกันไปมา ช่วงหลังเฮียให้ลูกท็อป มาเปิดขายกลางวัน กลางซอยเท็กซัส ผมจึงมีโอกาสไปนั่งกินบ้าง แต่เสียที่ไม่ได้คุยกัน ก๋วยจั๊บร้านเฮีย ยืนยงน้ำซุปแซ่บพริกไทย มีปาท่องโก๋เป็นเครื่องเคียงมา 50 ปีได้

 

วันที่ 20 กรกฏาคมนี้ ร้านจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ยืนหยัดสืบทอดเอกลักษณ์ความอร่อยไปอีกนานแสนนาน โควิดพรากเฮียไปจากพวกเราได้  แต่ไม่อาจหยุดตำนาน ก๋วยจั๊บร้านเฮียอ้วน หน้าโรงหนังได้ โควิด ไม่อาจลบความทรงจำ หรือทำลายความประทับใจในมิตรภาพ ที่จะอยู่ในใจแฟนคลับร้านเฮียอ้วน หน้าโรงหนังตลอดไป ขอให้เฮียอ้วนที่รัก และนับถือ พักผ่อนยังดินแดนที่สุขสงบ นะครับ คิดถึงเฮียมากจริงๆ ขอแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจอาแจ้ ภรรยาของเฮีย และ ลูกๆทั้ง 4 หงส์ หนึ่ง ตี๋ ท็อป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก