นายกพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาร่วมกับประธานที่ปรึกษา กก. ตร. สภ.ศรีราชา มอบเงินช่วยเหลือให้กับอาสากู้ภัยที่ไปช่วยจับงูเห่าจนงูเห่าฉกที่นิ้ว

นายกพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาร่วมกับประธานที่ปรึกษา กก. ตร. สภ.ศรีราชา มอบเงินช่วยเหลือให้กับอาสากู้ภัยที่ไปช่วยจับงูเห่าจนงูเห่าฉกที่นิ้วจนได้รับบาดเจ็บ เป็นขวัญและกำลังในในการปฏิบัติงานช่วยเหลือจนบาดเจ็บ

เวลา 11.30 น. 24 ส.ค. 2565 ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ถนนสายเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา นายเจริญ จุรีกานนท์ นายกพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กก.ตร.สภ.ศรีราชา ได้มอบเงินส่วนตัวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าทึ่ช่วยเหลือประชาชน ให้กับ นางสาวอภิรัตน์ บัวแก้ว อายุ 29 ปี อาสาบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ที่ถูกงูเห่าหม้อฉกที่นิ้วชี้ด้านขวาจนได้รับบาดเจ็บขณะเข้าไปช่วยเหลือจับงูหลังจากได้รับการร้องขอจากประชาชนว่างูเข้าบ้าน โดยได้ไปจับงูร่วมกับ นายปัฐติภาร บุญยี่ (เอ แต่งหน้าศพ)อายุ 42 ปี ผู้เป็นสามีโดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

นายเจริญ กล่าวว่าได้รับรายงานจาก นายสมชาติ ชาติกิติสาร ประธานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้รายงานให้ทราบถึงการที่ออกไปช่วยเหลือประชาชนด้วยการจับงูที่เข้าบ้านประชาชน แต่พลาดทำให้งูได้ฉกเข้าที่นิ้วชี้ขวาจนบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และต้องทำการผ่าตัดบริเวณนิ้วที่โดนงูฉก และพักรักษาตัวเป็นเวลา 8 วัน จึงได้ร่วมกับประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กก.ตร.สภ.ศรีราชา นำเงินส่วนตัวมามอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนจนพลาดพลั้งถูกงูฉกจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก็ขออย่าย่อท้อในการทำงาน และการทำความดี ช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นายปัฐติภาร บุญยี่ (เอ แต่งหน้าศพ) อาสาหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา กล่าวว่า ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ของทางสมาคมที่เล็งเห็นความสำคัญและลูกข่ายหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ที่ส่งกำลังใจไปให้ และรอให้แฟนหายดีตรงนี้ ก็จะออกทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนต่อไป ส่วนการทำงานเรื่องจับงูจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยต่อไปนี้การจับสัตว์เลื้อยคลานจะไม้ให้แฟนมาเกี่ยวจะทำเองเพื่อความปลอดภัยของแฟน โดยจะไม่ให้ทางคู่สายมาร่วมจับเป็นอันขาดและจะซื้ออุปกรณ์เซฟตี้ไว้ป้องกันในการจับสัตว์เลื้อยคลานในครั้งต่อๆไป


จารุ สุขศรี / ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น