“เรียนรู้อยู่กับโควิด” อิสราเอลจ่อปรับกลยุทธ์ใหม่

“เรียนรู้อยู่กับโควิด” อิสราเอลจ่อปรับกลยุทธ์ใหม่

“ในเมื่อหยุดไม่ได้ก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับโรค” ผู้นำอิสราเอลงัดกลยุทธ์รับมือโควิดใหม่ คุมเข้มให้น้อยที่สุด ใช้ชีวิตแบบปกติ แบบเฝ้าระวัง

นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ต ผุ้นำอิสราเอลประกาศใช้มาตรการคุมเข้มโควิดแบบน้อยที่สุด โดยให้ชาวอิสราเอลใช้วิธีเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่กับโควิด แทนที่จะคุมเข้มหรือล็อคดาวน์เหมือนที่เคยทำก่อนหน้านี้ หลังจากที่เคยใช้มาตรการเข้มงวดมาแล้ว จนอัตราผู้ติดเชื้อเกือบหมดไป แต่พอปลดล็อคได้เพียง 4 สัปดาห์ โควิดสายพันธุ์เดลต้าก็กลับมาอีกครั้ง

เบนเน็ธกล่าวว่าอิสราเอลจะใช้มาตรการคุมเข้มให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบต่อระบบเศรษฐกิจ โดยจะรื้อฟื้นเฉพาะมาตรการสวมใส่หน้ากากอนามัยและกักตัวนักเดินทางทุกคนที่เดินทางเข้าอิสราเอลเท่านั้น และว่าต่อไปนี้จะใช้จำนวนผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลเป็นดัชนีชี้วัดหรือตัวกำหนดนโยบายรับมือโควิด ถ้าจำนวนผู้ป่วยหนักคงอยู่ในระดับใกล้เคียงปัจจุบันประมาณ 45 คน ก็จะคงนโยบายนี้ต่อไป แต่ถ้าเพิ่มสูงขึ้นก็จะปรับเปลี่ยน

มาตรการดังกล่าวจะครอบคลุมการเฝ้าระวัง, รณรงค์การฉีดวัคซีนและตรวจหาเชื้อ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก