ยอดผู้เสียชีวิตไฟไหม้โรงพยาบาลอิรักพุ่งเกือบร้อยราย

ยอดผู้เสียชีวิตไฟไหม้โรงพยาบาลอิรักพุ่งเกือบร้อยราย

ผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้หอผู้ป่วยโควิด โรงพยาบาลอิรักพุ่งขึ้นเกือบแตะร้อยราย ล่าสุุดเจ้าหน้าที่สั่งจับกุมผู้เกี่ยวข้องแล้ว

BBC รายงานวันที่ 14 กรกฎาคมโดยอ้างสำนักข่าวของอิรักว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้แผนกผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลอัล-ฮุสเซน ที่เมืองนาซิริย่า เมื่อคืนวันจันทร์ พุ่งขึ้นไปเป็นอย่างน้อย 92 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน เบื้องต้นตำรวจกล่าวว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนที่จะลามไปถึงถังออกซิเจน ทำให้เกิดระเบิดขึ้น

ล่าสุดทางการอิรักออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 13 คน รวมทั้งผู้อำนวยการโรงพยาบาลและผู้อำนวยสำนักงานสาธารณสุขของเมืองนาซิริย่า

เหตุไฟไหม้โรงพยาบาลครั้งล่าสุดสร้างความโกรธแค้นให้กับญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลครั้งที่สองในรอบเพียง 3 เดือน และโรงพยาบาลอัล-ฮุสเซนแห่งนี้เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว แต่ไม่มีระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่มีแม้แต่ระบบพ่นน้ำดับไฟหรือตัวสปริงเคลอร์ (Sprinkler) และระบบเตือนภัยไฟไหม้ สะท้อนให้เห็นถึงระบบสาธารณสุขที่ย่ำแย่ของอิรัก

อิรักมีรายงานผุ้ติดเชื้อโควิดราว 1 ล้าน 4 แสนคน เสียชีวิตมากกว่า 1 หมื่น 7 พันคน และมีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดสราว 1 ล้านคนจากจำนวนประชากร 40 ล้านคน (ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก)

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก