ผมไม่ได้บ้า!  “หมอเหรียญ” เตรียมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3

ผมไม่ได้บ้า!  “หมอเหรียญ” เตรียมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3

เตรียมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3  ณ อาคารคลังสินค้าที่ 4 สนามบินดอนเมือง โดยใช้ชื่อ “ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี “  คาด สิ้นเดือนนี้เสร็จ

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่คือการเตรียมการคู่ขนานอย่างล่วงหน้าสำหรับ รพ.สนามพลังแผ่นดินแห่งที่ 3 ณ อาคารคลังสินค้าที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่มีชื่อว่า ‘รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี’ โดย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) และกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง

 

หลังจากวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.ค.64 ที่ รพ.สนามพิทักษ์ราชัน (พลังแผ่นดินแห่งที่ 2)  ทดสอบระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเริ่มรับผู้ป่วยได้ ทีมงานของผมจะเข้าพื้นที่อาคารคลังสินค้าที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง ทันที…ผมตั้งเป้าหมายที่จะเปิดทำการ ‘รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี’ (พลังแผ่นดินแห่งที่ 3) ให้ได้ภายในสิ้นเดือน ก.ค.64 นี้

 

อย่าเพิ่งกล่าวหาว่า ผมบ้า เอาแต่ตั้ง รพ.สนามกันนะครับ สถานการณ์วันนี้ คือสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีชีวิตผู้ป่วยจำนวนมากเป็นเดิมพัน นี่คือสงครามของผมและสงครามของคนไทยทุกคน เราต้องทำง่านแข่งกับเวลา เพื่อแลกกับชีวิตผู้ป่วยโควิดจำนวนมากอย่างเร่งรีบ ท่ามกลางความขาดแคลนในทุกปัจจัย โดยเฉพาะ ทรัพยากรบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งผมจะเริ่มต้นการฝึกและผลิตบุคลากรทางการแพทย์จำเป็นจากจิตอาสาทั่วไป…พูดง่าย ๆเปรียบเสมือน ‘การฝึกไทยอาสาป้องก้องกันชาติ’ เพื่อให้จิตอาสาสามารถทำหน้าที่บุคลากร รพ.สนามได้

 

รพ.สนามพิทักษ์ราชัน (พผด.2)  จะทำหน้าที่เป็น ศูนย์ฝึกจิตอาสาทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุน รพ.สนามต่าง ๆ ที่ขาดแคลนบุคลากร โดยจะนำร่องผลิตให้แก่ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี (พผด.3) ก่อน หลังจากนั้นจะขยายผลเพิ่มการผลิตจิตอาสาทางการแพทย์ไปยัง รพ.สนามต่างๆ โดยเฉพาะ เครือข่ายพลังแผ่นดิน

 

จิตอาสาที่สนใจเข้ารับการฝึกเพื่อทำหน้าที่ใน รพ.สนาม ติดต่อที่ 02-574-5000 ต่อ แผนกบุคคล…จิตอาสาที่ผ่านการฝึกจนสามารถปฏิบัติหน้าที่ใน รพ.สนามได้อย่างเชื่อมั่นได้ จะได้รับค่าเวรปฏิบัติงานตามตำแหน่งหน้าที่…ใครไม่รับเงินค่าเวร ไม่ต้องมาอาสากับผมนะครับ ผมไม่รับ…ท่านมีจิตอาสาแล้ว ผมก็มีจิตศรัทธาตอบแทนท่าน…ตรงไปตรงมาครับ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก