“เจ๊นุช” ตร.หญิงโหด ใช้วุฒิบัญชี ปวส. เข้า ตร. ชี้ เป็นวุฒิขาดแคลน จึงยกเว้นอายุเกิน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีการเข้าเป็นตำรวจของ ส.ต.ท.กรศศิร์ บัวแย้ม เป็นการใช้วุฒิด้านบัญชี ปวส. ซึ่งเป็นวุฒิขาดแคลน จึงได้รับการยกเว้นอายุเกิน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ส.ต.ท.กรศศิร์ บัวแย้ม หรือ “เจ๊นุช” อายุ 43 ปี ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายอดีตทหารคนรับใช้อย่างทารุณ อายุเกินเกณฑ์เข้ารับราชการตำรวจหรือไม่ ว่า ส.ต.ท.กรศศิร์ เป็นตำรวจชั้นประทวน เข้ารับราชการตำรวจตามขั้นตอนถูกต้อง ผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการ โดยใช้วุฒิ ปวส.ด้านบัญชี เป็นคุณวุฒิที่ขาดแคลน และมีความจำเป็น จึงได้รับการยกเว้นหลักเกณฑ์ตามคณะกรรมการตำรวจ แม้อายุจะเกิน 35 ปีก็ตาม

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ส.ต.ท.กรศศิร์ บรรจุเป็นตำรวจเมื่อปลายปี 2560 สังกัดสำนักงบประมาณและการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ย้ายมาสังกัดตำรวจสันติบาล 1 ส่วนการดำเนินการทางวินัย ขณะนี้ถูกสอบสวนวินัยร้ายแรง เนื่องจากถูกดำเนินคดีเป็นเจ้าหน้าที่รัฐค้ามนุษย์ ซึ่งมีอัตราโทษ 2 เท่า และข้อหาทำร้ายร่างกายแต่ยังไม่มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

โดยเส้นทางการรับราชการของ ส.ต.ท.หญิง รายนี้ ขณะที่ยังรับราชการที่สำนักงานงบประมาณฯ ถูก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอตัวไปช่วยราชการ ซึ่งไม่มีข้อมูลว่าเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ จากนั้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 มีคำสั่งย้ายไปสังกัดกองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ขณะที่ยังช่วยราชการอยู่ กอ.รมน. จนเพิ่งมีหนังสือส่งตัวกลับหลังเกิดเรื่อง

เมื่อสอบถามว่า ส.ต.ท.คนดังกล่าว เข้ามาโดยใช้คุณวุฒิด้านบัญชีตอนที่ กอ.รมน. ขอตัวไปช่วยงาน มีการให้เหตุผลหรือไม่ว่า ขอตัวไปช่วยงานด้านไหน พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า ตนเองยังไม่เห็นเอกสาร จึงไม่ทราบเหตุผล อย่างไรก็ตามประเด็นที่สำคัญกว่าคือ การดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งการกระทำความผิดเป็นการกระทำส่วนบุคคล ตำรวจจะดำเนินการอย่างเต็มที่แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลตำบลบางทราย จัดสมัยสามัญสมัยที่ 4 ครั้งที่ 1 ประจำปี 2568 เพื่อให้ผู้บริหารยื่นเสนอ ขอความเห็นชอบต่อสภา
น้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ อ.เทพสถิต และไหลลงมาท่วมพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ และอ.จัตุรัส และไหลลงสู่บึงละหานจนล้นสปิลเวย์ลงมาสมทบกับลำน้ำชี จนทำให้เกิดน้ำชีเอ่อล้นตลิ่งน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร
ชลบุรี เตรียมเนรมิตมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ เที่ยวเมืองชล ถนนวัฒนธรรมสร้างสรรค์ จัดเต็มริมทะเลพัทยากลาง 24-28 ก.ย.นี้
เจ้าของอู่ย่านสมุทรปราการผวาถูกอดีตลูกค้าบุกถืออาวุธถามหาเจ้าของอู่
เปิดรายชื่อ 11 จังหวัด ลุ่มน้ำเจ้าพระยา เฝ้าระวังใกล้ชิด "กรมชลประทาน" เตือนเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ
กองทัพเรือยันผลักดัน "กัมพูชา" พ้นพื้นที่รุกล้ำจ.ตราด 3 จุดแล้ว ลุยยกระดับรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​