“ปทุมธานี” ยังไม่เอาด้วย! ขอฉีดวัคซีนตามเดิม  ไม่ฉีดวัคซีนสลับ

“ปทุมธานี” ยังไม่เอาด้วย! ขอฉีดวัคซีนตามเดิม ไม่ฉีดวัคซีนสลับ

นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง สสจ.ปทุมธานี ระบุชัด ชาวปทุมธานี ยังไม่มีการฉีดวัคซีนสลับ ซิโนแวค-แอสตราเซเนกา โดยจะต้องแจ้ง ปชช.ก่อน เบื้องต้นดำเนินการไปตามใบนัดเดิม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค.2564 นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ได้ดำเนินการฉีดวัคฉีดให้ประชาชนทั่วไปแล้วกว่า 240,000 คน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูง 7 กลุ่มโรค และผู้สูงอายุ ฉีดไปแล้ว 170,000 คน เป้าหมายต้องได้น้อยที่สุด 80 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีศูนย์ฉีดทั้งภาครัฐและเอกชนจำนวน 23 แห่ง ภาพรวมของการฉีดมีการดำเนินการไปด้วยดีตามแผน ประชาชนส่วนใหญ่ของปทุมธานีส่วนใหญ่รับการฉีดแอสตราเซเนกาเป็นหลักอยู่แล้ว บางส่วนรับการฉีดซิโนแวค ส่วนใหญ่ได้รับการฉีดเข็มสองไปแล้ว ส่วนบางส่วนที่ได้รับการฉีดไปแล้ว 1 เข็ม เบื้องต้นต้องดำเนินการตามใบนัดเดิมไปก่อน

 

ส่วนในช่วงการนัดหมายครั้งหน้า อาจจะพิจารณาตามข้อสั่งการของกระทรวงสาธารณสุข แต่เราต้องให้ประชาชนรับทราบครั้งหน้าก่อนว่าท่านจะได้รับการฉีดวัคซีนสลับชนิดตามนโยบายของกระทรวงฯ เพื่อเป็นการทำความเข้าใจเบื้องต้นก่อน และที่สำคัญ คือ แพทย์ต้องวินิจฉัยในการฉีดวัคซีนต้องดูว่า ประชาชนที่รับการฉีดมีประเด็นที่สามารถดำเนินการตามที่เราต้องทำหรือไม่

 

ในส่วนของโรงพยาบาลภายในจังหวัดปทุมธานีนั้นเราได้เปิดหลายจุดมาก หลักการของเราผู้ที่ติดเชื้อในกลุ่มสีเขียว คือพบว่าติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ พยาบาลให้กักตัวที่บ้าน Home Isolation ซึ่งเรามีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเป็นระยะ รวมถึงมีการเอกซเรย์ในเบื้องต้น ถือว่าเป็นข้อตกลงของเรา หากผู้ป่วยมีการเปลี่ยนแปลงเป็นกลุ่มผู้ป่วยสีเหลือง เริ่มมีอาการ ให้เข้าโรงพยาบาลสนาม ประกอบด้วย

1.โรงพยาบาลสนามที่โรงยิม มทร. 2. โรงพยาบาลสนามที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ 3. โรงพยาบาลสนามตลาดสี่มุมเมือง 4. โรงพยาบาลสนามที่วิทยาลัยการอาชีวศึกษา 5. โรงพยาบาลสนามที่ตลาดไท นอกจากนี้ยังดำเนินการเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1. โรงพยาบาลสนามเทศบาลเมืองท่าโขลง ประมาณ 300-400 เตียง และ 2.โรงพยาบาลสนามที่เทศบาลเมืองคลองหลวง ประมาณ 200 เตียง

นอกจากนี้ที่เรามีการกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) และการแยกกักตัวในชุมชน (Community Isolation) เริ่มมีบางที่จะเริ่มดำเนินการแล้ว ส่วนในโรงพยาบาลเราจะให้ผู้ป่วยที่มีอาการหนักจริงๆ เพื่อให้จำนวนเตียงเพียงพอ เราพยายามจัดกลุ่มสีให้ชัดเจนมากที่สุดเพื่อระบายเตียงให้ผู้ป่วยที่มีอาการหนักได้รับการดูแลภายในโรงพยาบาลต่อไป.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก