“อุตุฯ” ประกาศฉบับที่ 8 เตือน 13 จังหวัด เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

"อุตุฯ" ประกาศฉบับที่ 8 เตือน 13 จังหวัด เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 8 วันที่ 22 สิงหาคม 2565 ร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเมียนมาตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง  ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม

ข่าวที่น่าสนใจ

จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักบางแห่ง มีดังนี้

วันที่ 22 สิงหาคม 2565

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร และตาก

ภาคตะวันออก: จังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้: จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มี

ฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น.

(ลงชื่อ) ชมภารี ชมภูรัตน์

(นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์)

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บุกศาลากลางโคราช ชาวด่านขุนทดทวงสัญญาปิดเหมืองโปแตช ปักหลักกดดันรัฐ ก่อนรองผู้ว่าฯ โคราชรับหนังสือ–ให้คำมั่นเร่งคลี่คลาย
"ช่อ พรรณิการ์" ลั่นดิฉันไม่เคยพููด "ทหารต้องกางแผนที่การรบ" โวในฐานะที่ปรึกษากมธ.ความมั่นคง รู้ข้อมูลไหนอ่อนไหว
ยังไงแน่ "เลขาธิการ พรรคปชน." แก้ข่าว "เท้ง ณัฐพงษ์" แจงไม่ใช่ 100 % ปิดทางร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย อุบเดินหน้าแก้ 112 หรือไม่ มั่นใจเคลียร์ได้เคยด้อยค่า "ทหารมีไว้ทำไม?"
โคราช “สุวัจน์” แถลงมติชาติพัฒนา งดส่งผู้สมัคร สส. ปี 2569 ชี้การเมือง 3 ขั้วเดือด เปิดทางอดีต สส. ตัดสินใจอนาคตตนเอง
ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ชวนชาวบ้าน ร่วมแรง ร่วมใจจัดกิจกรรม Big Cleaning Day
เตือนแล้วไม่ฟัง ชาวเขมรมองตาปริบๆ สภาพล่าสุด "สะพานโอรุจิก" โดน F-16 บอมบ์ถล่มพังพินาศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​