อ.ลอย โต้กลับ อภ.หลังขู่ฟ้อง ลั่น เอาเวลาไปคิด จะทำไงให้คนไทยรอดตายดีกว่า

อ.ลอย โต้กลับ อภ.หลังขู่ฟ้อง ลั่น เอาเวลาไปคิด จะทำไงให้คนไทยรอดตายดีกว่า

อ.ลอย โต้กลับ อภ.หลังขู่ฟ้อง ลั่น เอาเวลาไปคิด จะทำไงให้คนไทยรอดตายดีกว่า

จากกรณี องค์การเภสัชกรรม แถลงการณ์ แจ้งความเอาผิด “ลอย – หมอบุญ” หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นเหตุให้องค์การเภสัชได้รับความเสียหาย กรณีเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ การจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา

องค์การเภสัชกรรม ได้มอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่กองกฎหมาย องค์การเภสัชกรรม ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพื่อดำเนินการเอาผิดกับนายลอย ชุนพงษ์ทอง และ นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กร๊บ จำกัด (มหาชน) ในข้อหา “หมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา อันเป็นหตุให้องค์การเภสัชกรรมได้รับความเสียหาย” เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564

การดำเนินการตามกฎหมายครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายลอย และ นพ.บุญ ได้นำข้อมูล ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา โดยกล่าวหาองค์การเภสัชกรรมในฐานะผู้แทนภาครัฐ ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในการประสานงานจัดซื้อจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาให้กับสมาคมโรงพยาบาลเอกชนว่า ดำเนินภารกิจนี้ โดยมุ่งแสวงหาผลกำไรสูงสุดจากประชาชน ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อองค์การเภสัชกรรมจึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย

องค์การเภสัชกรรม ขอยืนยันว่า ได้ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ในการเป็นหน่วยงานภาครัฐที่เป็นตัวแทนจัดซื้อจัดหาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา เพื่อให้ประชาชนได้มีวัคซีนทางเลือกเพิ่มขึ้น โดยมิได้มุ่งแสวงหาผลกำไร และนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 องค์การเกสัชกรรมได้มุ่งมั่น ทุ่มเท ดำเนินการในทุกภารกิจทั้งด้านยาวัคซีน และเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ในการป้องกันต่าง ๆ เพื่อสนับสนุน ระบบสาธารณสุขไทยอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด

กองประชาสัมพันธ์ องค์การเภสัชกรรม
วันที่ 14 กรกฎาคม 2564

212356905 4276908499071539 5289309570575198249 n

 

ล่าสุด นายลอย ชุนพงษ์ทอง นักคณิตศาสตร์และนักดาราศาสตร์ชื่อดัง ผู้ทรงคุณวุฒิสหวิทยาการราชบัณฑิตยสภา โพสต์ข้อความระบุว่า ยามประเทศยากลำบาก หน่วยงานรัฐใช้เวลากับการฟ้องร้องคดี น่าจะไปคิดทบทวนว่า ทำอย่างไรให้คนไทยรอดตาย

อภ ก็เปิดเผยข้อเท็จจริงออกมา … ช่างง่ายดาย(พรบ. ข่าวสารฯ 2540 มาตรา 9) แม้เอกสารจริยธรรมธุรกิจของซิลลิคฟาร์มาก็ให้ปฏิบัติตามกฎหมายแต่ละประเทศอยู่แล้ว ตามรัฐธรรมนูญ 60 มาตรา 47 ประชาชนไม่ควรต้องชำระค่าวัคซีนด้วยซ้ำ แต่พวกเขาต้องอดทนจ่ายแม้เงินทองร่อยหรอ หากทุกอย่างโปร่งใส ประจักษ์ชัด ปชช ทุกคนก็มีแต่ความเชื่อมั่น ฟันฝ่าอุปสรรคไปพร้อมกัน! แต่ฟ้องคนเห็นต่าง จึงเหมือนทำตรงกันข้ามและไม่ได้ทำให้ความปรารถนาดีของผมต่อประชาชนคนไทยลดน้อยลงแต่อย่างใด

 

2021 07 14 13 07 14

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก