แพทย์ชนบท 60 ชีวิตบุกกรุง ร่วมปฏิบัติการตรวจสวอปหาเชื้อโควิด ลั่นกระโดดจากโลกโซเชียล​ มาสู่โลกปฏิบัติ​การจริง

แพทย์ชนบท 60 ชีวิตบุกกรุง ร่วมปฏิบัติการตรวจสวอปหาเชื้อโควิด ลั่นกระโดดจากโลกโซเชียล​ มาสู่โลกปฏิบัติ​การจริง

แพทย์ชนบท 60 ชีวิตบุกกรุง ร่วมปฏิบัติการตรวจสวอปหาเชื้อโควิด ลั่นภารกิจสู้ภัยโควิด เราต้องช่วยกันลงแรง

เพจเฟสบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ภาพทีมแพทย์ชนบทจากหลายจังหวัด เตรียมเดินทางเข้ามายังกรุงเทพมหานคร เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่ตรวจสวอปหาเชื้อโควิดให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมระบุข้อความว่า แพทย์ชนบทจากหลายโรงพยาบาลยกพลบุกกรุง มาตรวจสวอปหาเชื้อโควิด ปฏิบัติการ 3 วันครั้งนี้ น่าจะสามารถคัดกรองโควิดได้20,000-30,000คน

 

วันนี้ 60 ชีวิต แบ่งเป็น 6 ทีม ออกรถเดินทางไป6สาย ไปยังชุมชนแออัดเป้าหมายที่ได้มีการนัดหมายไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทีมชุดแรกที่มาปฏิบัติการครั้งนี้ 6 สาย ประกอบด้วย 1.ทีมจากนครศรีธรรมราช ทีมนี้ใหญ่สุด 2.ทีมจากขอนแก่น 3.ทีมจากสงขลา1 คือ โรงพยาบาลจะนะ 4.ทีมจากสงขลา2 คือ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชืนีนาถ ณ อำเภอนาทวี  และบวกด้วย โรงพยาบาลตากใบ 5. ทีมจากกาญจนบุรี คือ โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย 6. ทีมจากน่าน คือ โรงพยาบาลบ่อเกลือ ซึ่งการคัดกรองสวอปหาเชื้อครั้งนี้ อย่างน้อยก็เพื่อให้แต่ละคนจัดการตนเองได้เหมาะสม หากมีเชื้อก็เข้าสู่การกักตัวที่บ้านหรือกักในชุมชน หากไม่พบเชื้อก็จะได้กักตัวเองและลดกิจกรรมต่างๆลง

 

พร้อมระบุข้อความทิ้งท้ายว่า แพทย์ชนบทบุกกรุง กระโดดจากโลกโซเชียล มาสู่โลกปฏิบัติการจริง ภารกิจสู้ภัยโควิด เราต้องช่วยกันลงแรง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก