“Hanae Mori” ผู้บุกเบิกแฟชั่นญี่ปุ่น วัย 96 ปี เสียชีวิตแล้ว

Hanae Mori, ดีไซน์เนอร์, มาดามบัตเตอร์ฟลาย, East meets West, แฟชั่น, ​ดีไซน์เนอร์

"Hanae Mori" ผู้บุกเบิกวงการแฟชั่นญี่ปุ่นเจ้าของฉายา มาดามบัตเตอร์ฟลาย เสียชีวิตแล้วในวัย 96 ปี

“Hanae Mori” ผู้บุกเบิกวงการแฟชั่นญี่ปุ่นเจ้าของฉายา มาดามบัตเตอร์ฟลาย และเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เสียชีวิตแล้วในวัย 96 ปีติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าว Japantimes รายงานว่า คุณ “Hanae Mori” ผู้บุกเบิกแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นในวัย 96 ปี เสียชีวิตแล้วตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมาในบ้านพักที่กรุงโตเกียว

 

 

 

Hanae Mori, ดีไซน์เนอร์, มาดามบัตเตอร์ฟลาย, East meets West, แฟชั่น, ​ดีไซน์เนอร์,

 

 

 

ดีไซน์เนอร์ผู้มากความสามารถนี้รู้จักกันในชื่อ มาดามบัตเตอร์ฟลาย จากแรงบันดาลใจอันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอในธีม East meets West ทำให้เธอกลายเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่เป็นนักออกแบบแฟชั่นชั้นสูงอย่างเป็นทางการในปารีสในปี 2520 เธอได้จัดแสดงคอลเลกชั่นของเธอในญี่ปุ่นและต่างประเทศมานานหลายทศวรรษ จนเกษียณอายุจากรันเวย์แฟชั่นในปี 2547

 

 

 

ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ฝีมือการการสร้างสรรค์งานผลงานอันหรูหราของโมริได้รับความสนใจในวงการชนชั้นสูงเป็นอย่างมาก เธอได้ตัดชุดในกับคนดังระดับโลกมากมาย เช่น แนนซี เรแกน (อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา) เกรซ เคลลี (นักแสดงดัง) และสมาชิกในสังคมชั้นสูงของญี่ปุ่นจำนวนนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะออกแบบเสื้อคลุมสีขาวสำหรับจักรพรรดินีมาซาโกะสวมใส่ในระหว่างขบวนพาเหรดงานแต่งงานในปี 2536 และผลงานออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายร้อยเรื่องในช่วงทศวรรษ 1950 ที่ผ่านมา

 

 

 

Hanae Mori, ดีไซน์เนอร์, มาดามบัตเตอร์ฟลาย, East meets West, แฟชั่น, ​ดีไซน์เนอร์,

โมริเกิดในจังหวัดชิมาเนะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2469 ต่อมาครอบครัวของโมริย้ายไปอยู่ที่โตเกียวกับครอบครัว พออายุ 25 ปี เธอเริ่มเปิดสตูดิโอตัดเสื้อในย่านชินจูกุ และได้จัดงานแฟชั่นโชว์ในต่างประเทศเป็นครั้งแรกในปี 2508 ที่นิวยอร์ก ซึ่งในปีนั้น ผลงานของเธอมาในธีม East Meets West เป็นการผสมผสานชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่นเข้ากับชุดแบบแบบสากล โดยทุกชุดจะประดับลายผีเสื้ออันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ จนเป็นที่จับตามองในวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก

 

 

 

Hanae Mori, ดีไซน์เนอร์, มาดามบัตเตอร์ฟลาย, East meets West, แฟชั่น, ​ดีไซน์เนอร์,

 

 

 

แม้ว่า เธอจะตัดสินใจเกษียณวงการในปี 2547 และปิดโรงงานในปารีส หลังจากการแสดงเสื้อผ้าชั้นสูงครั้งสุดท้ายของเธอที่นั่น แต่ร้านบูติกของเธอยังเปิดให้บริการในโตเกียว และสินค้าก็ยังได้รับความนิยมจนส่งออกจำหน่ายได้ทั่วโลกเหมือนเดิม

 

 

 

ข้อมูล : japantimes

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทัพภาค 1" เดือดประณาม "ผู้นำกัมพูชา" เลิกหลบหลังผู้หญิง จี้แสดงความจริงใจยึดเจรจาสันติ
ใกล้ปิดรับสมัคร 30 ก.ย. นี้แล้วนะ รวมเรื่องต้องรู้‼️ ก่อนไป 'วิ่งปล่อยแสง'✨MEA SPARK RUN 2025
ย้อนจุดเริ่มต้น "รสทช." ดีเอ็นเอ "ลุงตู่" ไปต่อหรือพอแค่นี้
"แม่ทัพกุ้ง" ให้กำลังใจทหาร รับมือม็อบเขมร "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ย้ำใกล้ถึงวันเกษียณ ไม่กังวลปมชายแดน เชื่อแม่ทัพคนใหม่ ลุยปกป้องอธิปไตยชาติ
ABC สหรัฐพักงานพิธีกรชื่อดังปมวิจารณ์เหตุสังหารชาร์ลี เคิร์ก
ชาวลำพูนรวมน้ำใจ ซ่อมบ้านให้ผู้พิการอัมพาตครึ่งซีก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​