เหตุ “ไฟป่า” โปรตุเกสทรุดหนัก รุนแรงสุดในรอบ 4 ปี

ไฟป่า, ​เหตุไฟป่า, โปรตุเกส, เกิดไฟป่า

"ไฟป่า" โปรตุเกสลุกลามหนัก รุนแรงที่สุดเท่าที่มีการบันทึกไว้ในประเทศนับตั้งแต่ปี 2018 สร้างความเสียหายในพื้นที่มากกว่า 16,000 เฮกตาร์ (ราว 100,000 ไร่)

“ไฟป่า” คลื่นความร้อนสูง ภัยแร้ง โปรตุเกสโดนซัดต่อเนื่องไม่หยุด สร้างความเสียในพื้นที่ไปแล้วมากกว่า 16,000 เฮกตาร์ (ราว 100,000 ไร่) ชี้ รุนแรงที่สุดเท่าที่มีการบันทึกไว้ในประเทศนับตั้งแต่ปี 2018  ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา สถาบันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและป่าไม้ของโปรตุเกส รายงานว่า เหตุไฟป่าในเทือกเขาเซอร์รา ดา เอสเตรลา (Serra da Estrela) เขตคุ้มครองใหญ่ที่สุดของโปรตุเกส เป็นไฟ ป่าที่รุนแรงที่สุดเท่าที่มีการบันทึกไว้ในประเทศนับตั้งแต่ปี 2018

 

 

 

ไฟป่า, ​เหตุไฟป่า, โปรตุเกส, เกิดไฟป่า

 

 

 

จากรายงาน ระบุว่า เหตุไฟ ป่าที่เกิดขึ้นนาน 10 วันนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ มากถึง 26 ราย และสร้างความเสียหายแก่พื้นที่มากกว่า 16,000 เฮกตาร์ (ราว 100,000 ไร่) และยังพบการปะทุใหม่เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย

 

 

 

หน่วยงานคุ้มครองพลเรือนและเหตุฉุกเฉินแห่งชาติโปรตุเกส ระบุว่า มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกือบ 1,700 คน เพื่อดับไฟ ป่า โดยได้รับการสนับสนุนจากยานพาหนะมากกว่า 500 คันและเครื่องบิน 17 ลำ

 

 

 

ไฟป่า, ​เหตุไฟป่า, โปรตุเกส, เกิดไฟป่า

ด้านอังเดร เฟอร์นันเดส ผู้บัญชาการหน่วยงานฯ แถลงว่า ไฟ ป่าโหมกระหน่ำในหลายพื้นที่และมีความรุนแรงมาก ด้านเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกำลังอพยพชาวบ้าน และกำหนดข้อจำกัดด้านการเดินทางในพื้นที่ดังกล่าว

 

 

 

ไฟป่า, ​เหตุไฟป่า, โปรตุเกส, เกิดไฟป่า

 

 

 

ทั้งนี้ สถาบันฯ เผยว่า โปรตุเกสกำลังเผชิญคลื่นความร้อนสูงและภัยแล้งรุนแรง ซึ่งทำให้เกิดไฟ ป่าในหลายพื้นที่ของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​