กู้ภัยฯ พัทยาช่วยแมวเหล็กเสียบทะลุขา

กู้ภัยฯ พัทยาช่วยแมวเหล็กเสียบทะลุขา

เวลา 01.00 น.วันที่ 17 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุแมวถูกเหล็กเสียบคา เหตุเกิดบริเวณในหมู่บ้านนรัตนากร 15 ภายในซอยลับแล บ้านเลขที่ 335/98 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ นำรถอุปกรณ์ออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นรั้วกั้นระหว่างบ้านความสูงประมาณ 4 เมตร เป็นรั้วกำแพงปูนต่อด้วยรั้วเหล็กอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นแมวตัวใหญ่สีขาว-ดำ เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ถูกเหล็กเสียบเข้าที่ขาหลังซ้ายทะลุ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดเหล็กตัดรั้วเหล็กออกทั้งๆที่เสียบคาแมวอยู่ ก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนแมวจะวิ่งหลบหนีไป

นายภาษณะกร บุญหนุน อายุ 29ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า หลังจากเลิกงานก็กลับเข้ามาบ้านได้ยินเสียงแมวร้องด้วยความเจ็บปวดขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางตามเสียงมาจนพบว่ามีแมวถูกเหล็กเสียบจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสมาคมฯไก่ ชี้ เลือกตั้ง69 อย่าฟังแค่นโยบายแต่ต้องเลือกคนทำงาน เชื่อว่าในครั้งนี้จะมีการซื้อเสียงกันอย่างรุนแรง
ชมรมเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกเทศบาลเมืองน่าน จัดกิจกรรม “เดิน–วิ่ง รักษ์ป่าน่าน ครั้งที่ 6”
ผู้เฒ่าวัย 71 ขับรถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนแบริเออร์ดับคาโค้งดอยจี่ ถนนสาย 1148 น่าน
นายอำเภอแม่สะเรียมอบผ้าห่มพระราชทาน และเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุอัคคีภัย
“ชูวิทย์” ร่ายยาวชี้แจง ทำไมต้องต่อต้านพรรคส้ม พุ่งเป้า "ธนาธร" ซัดดื้อรั้นเป็นที่สุด
กาญจนบุรี///วันสามเณร คืนความสุขให้สามเณรเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เติมใจเติมธรรมอนุโมทนาสุข

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​