กู้ภัยฯ พัทยาช่วยแมวเหล็กเสียบทะลุขา

กู้ภัยฯ พัทยาช่วยแมวเหล็กเสียบทะลุขา

เวลา 01.00 น.วันที่ 17 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุแมวถูกเหล็กเสียบคา เหตุเกิดบริเวณในหมู่บ้านนรัตนากร 15 ภายในซอยลับแล บ้านเลขที่ 335/98 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ นำรถอุปกรณ์ออกตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นรั้วกั้นระหว่างบ้านความสูงประมาณ 4 เมตร เป็นรั้วกำแพงปูนต่อด้วยรั้วเหล็กอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นแมวตัวใหญ่สีขาว-ดำ เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ถูกเหล็กเสียบเข้าที่ขาหลังซ้ายทะลุ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดเหล็กตัดรั้วเหล็กออกทั้งๆที่เสียบคาแมวอยู่ ก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนแมวจะวิ่งหลบหนีไป

นายภาษณะกร บุญหนุน อายุ 29ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า หลังจากเลิกงานก็กลับเข้ามาบ้านได้ยินเสียงแมวร้องด้วยความเจ็บปวดขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางตามเสียงมาจนพบว่ามีแมวถูกเหล็กเสียบจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สู้รบต่อเนื่อง กกล.KNLA ร่วมกับ กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ที่ตั้งบก.พันที่ 24 ฐานมอกุยลู่ ทำให้มีผู้หนีภัยสงคราม เข้ามาฝั่งไทยกว่า 414 คน
"นายกฯ" ย้ำรอประชุมครม. ก่อนเคาะคนคุมดีเอสไอ แทน “ทวี” เชื่อไม่กระทบงานที่ค้างอยู่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นยนต์สุนัข'จีนช่วยขนของขึ้นเขาสี่ดรุณีในเสฉวน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ จัดเทศกาลช้อปปิ้งใหญ่ กระตุ้นการบริโภคในจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติดตั้งระบบติดตามแผ่นดินไหวขั้นสูงที่'ถ้ำหินม่ายจีซาน'
สลด "หนุ่มกราฟิก-ดีไซน์" โดดลานจอดรถ ชั้น 6 ห้างดังย่านรามอินทรา เสียชีวิต
เบอร์หนึ่งบุกเอง! ผบ.สส.แกะรอยการข่าว “ทหารลาว-ว้าแดง” สุมหัวค้ายา
"หมอวรงค์" ผนึก "เสรีพิศุทธ์" ตรวจชั้น 14 ประเมินชัดไม่เหมาะผู้ป่วยวิกฤต ชี้นี่คือห้อง VVIP "ทักษิณ" ใช้นอนยาว 6 เดือน
อุตุฯ เตือน ฝนตกหนัก 47 จว. น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.ฝนถล่ม 80%
“พิพัฒน์” พบนายจ้างและสมาคมจากเกาหลีกว่า 35 บริษัท 5 สมาคม เปิดตลาดแรงงาน ตั้งเป้าปีนี้ 10,000 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น