ปตท. ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน เหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีหมิงตี้

ปตท. ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน เหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีหมิงตี้

ปตท. ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยระดมความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมของบริษัทในกลุ่ม เข้าให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

จากกรณีเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีหมิงตี้ เคมีคอล อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้ประชาชนในพื้นที่รอบโรงงาน รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง กลุ่ม ปตท. จึงได้ระดมความเชี่ยวชาญร่วมเข้าช่วยเหลือระงับเหตุ

โดยตั้งแต่เกิดเหตุ กลุ่ม ปตท. ได้นำอุปกรณ์และนวัตกรรมเข้าร่วมปฏิบัติงานในครั้งนี้ โดยหลักจะเป็นอุปกรณ์ของบริษัท NPC S&E ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดับเพลิง กู้ภัย และระงับเหตุฉุกเฉิน เพื่อให้คำปรึกษาและช่วยเหลือการดับเพลิง พร้อมอุปกรณ์หัวฉีดน้ำดับเพลิงแบบ Fix Monitor หุ่นยนต์ดับเพลิงและโฟมดับเพลิง 3,000 ลิตร

อีกทั้ง โรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท. พร้อมกลุ่มความร่วมมือช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน ซึ่งเป็นการรวมตัวของทีมตอบโต้เหตุฉุกเฉินในกลุ่มโรงงานนิคมอุตสาหกรรมพื้นที่มาบตาพุดและใกล้เคียง จ.ระยอง เตรียมพร้อมให้การสนับสนุนโฟมที่ใช้ในการดับเพลิงดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ทีมงานของกลุ่ม ปตท. ยังได้ให้คำปรึกษาถึงวิธีการจัดการสารเคมีที่ตกค้าง และการย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อนำไปบำบัดอย่างถูกต้อง และปลอดภัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม ปตท. มีความห่วงใยประชาชน และเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ จึงได้มีการสนับสนุนอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นในเบื้องต้น

โดย นางกนกพร รอดรุ่งเรือง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้เป็นผู้แทน ปตท. มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ ได้แก่ กล่องพลังใจ ซึ่งเป็นของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน หน้ากากอนามัย ผ้าห่ม และหน้ากากกันสารพิษ

โดยมีนางลาวัลย์ ปุณะศิริ รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อส่งต่อสิ่งของให้แก่จุดพักพิงผู้ประสบภัยในพื้นที่ จำนวน 9 จุด ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่

 

646544341341

 

6566464646

 

436413131

 

1341531531

 

13151531531

 

34135613131

 

64563434131

 

3545433413564

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก