สั่งปิดโซนค้าส่งอาหารสด ผัก ผลไม้ ตลาดไทสุดเงียบเหงา จนท.ตรวจเชิงรุก

ตลาดไทร้างผู้คน ภายหลัง โซนค้าส่งอาหาร ผักสด บางลานผลไม้ถูกปิดเป็นพื้นที่ควบคุม โดยจะกลับมาเปิดใหม่อีกที 15 ก.ค. 64 นี้

วันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บริเวณลานขายส่งผักสด ผักแห้ง และลานขายส่งอาหารสด อาหารแห้ง ถูกปิดเป็นพื้นที่ควบคุม รวมทั้งลานผลไม้คุณภาพซึ่งเป็นผลไม้นอกประเทศก็ถูกปิดให้บริการเช่นกัน หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากตั้งแต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลพื้นที่โดยรอบตลาด

 

อย่างไรก็ตามยังพบว่า มีลานผลไม้และลานดอกไม้ที่ยังคงเปิดขายอยู่เพียงบางร้านเท่านั้น แต่ก็พบว่าบรรยากาศการซื้อขายเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากหลังจากมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในคลัสเตอร์ตลาดไท จึงทำให้การซื้อขายลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่ของทางตลาดไท ตรวจเข้มเรื่องมาตรการการเข้าออกตลาดไทด้วยการสวมใส่แมสก์และตรวจวัดอุณหภูมิ

 

นอกจากนี้ยังทราบว่าตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อ ทางตลาดไทมีการตรวจเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อทุกวัน แต่วันนี้ทราบว่าเพิ่งหยุดการตรวจเชิงรุกเป็นวันแรก และในส่วนพื้นที่ลานที่ถูกปิดมีการแจ้งว่าจะมีการเปิดตลาดเพื่อขายสินค้าในวันที่ 15 นี้ แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องมีการตรวจเข้มงวดตามมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อในพื้นที่อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนโรงพยาบาลสนาม ทางตลาดได้นำสังกะสี มาปิดกั้นอย่างดี และมี รปภ. คอยเฝ้าทางเข้าออก อย่างเข้มงวด อีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอทหารไทยปลอดภัย สมรภูมิ "ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย" ยังปะทะเดือด BM-21 เขมรยิงถี่ยิบ กระสุนตกบ้านพลเรือน
รัฐมนตรีเขมรเปรียบการสู้รบไทย-กัมพูชาเหมือน WW I
"ธรรมนัส" ร่วมเปิดตัวผู้สมัครสส.กล้าธรรม โชว์คนดังย้ายร่วม ลั่นดีเอ็นเอ "คนบ้างาน" ไม่ขายฝันทำมากกว่าพูด จัดเต็มนโยบายเพื่อเกษตรกร
"มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา" มอบผลิตภัณฑ์ช่วยเหลือโรงเรียนภาคใต้ ส่งต่อผ่านมูลนิธิยังมีเรา ร่วมฟื้นฟูการศึกษาในพื้นที่สงขลา–สตูล
"สรรเพชญ" เปิดใจย้ายสมัครสส. "ภูมิใจไทย" ยันยึดมั่นอุดมการณ์ ลุยพัฒนาสงขลาต่อเนื่อง
เปิดวิสัยทัศน์ "วุฒิชาติ เกรียงเกษร" จากนักธุรกิจจิตอาสาสู่สนามการเมือง กับภารกิจพลิกโฉมเชียงรายภายใต้ธง "พรรคกล้าธรรม"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​