สั่งปิดโซนค้าส่งอาหารสด ผัก ผลไม้ ตลาดไทสุดเงียบเหงา จนท.ตรวจเชิงรุก

สั่งปิดโซนค้าส่งอาหารสด ผัก ผลไม้ ตลาดไทสุดเงียบเหงา จนท.ตรวจเชิงรุก

ตลาดไทร้างผู้คน ภายหลัง โซนค้าส่งอาหาร ผักสด บางลานผลไม้ถูกปิดเป็นพื้นที่ควบคุม โดยจะกลับมาเปิดใหม่อีกที 15 ก.ค. 64 นี้

วันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บริเวณลานขายส่งผักสด ผักแห้ง และลานขายส่งอาหารสด อาหารแห้ง ถูกปิดเป็นพื้นที่ควบคุม รวมทั้งลานผลไม้คุณภาพซึ่งเป็นผลไม้นอกประเทศก็ถูกปิดให้บริการเช่นกัน หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากตั้งแต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลพื้นที่โดยรอบตลาด

 

อย่างไรก็ตามยังพบว่า มีลานผลไม้และลานดอกไม้ที่ยังคงเปิดขายอยู่เพียงบางร้านเท่านั้น แต่ก็พบว่าบรรยากาศการซื้อขายเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากหลังจากมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในคลัสเตอร์ตลาดไท จึงทำให้การซื้อขายลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่ของทางตลาดไท ตรวจเข้มเรื่องมาตรการการเข้าออกตลาดไทด้วยการสวมใส่แมสก์และตรวจวัดอุณหภูมิ

 

นอกจากนี้ยังทราบว่าตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อ ทางตลาดไทมีการตรวจเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อทุกวัน แต่วันนี้ทราบว่าเพิ่งหยุดการตรวจเชิงรุกเป็นวันแรก และในส่วนพื้นที่ลานที่ถูกปิดมีการแจ้งว่าจะมีการเปิดตลาดเพื่อขายสินค้าในวันที่ 15 นี้ แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องมีการตรวจเข้มงวดตามมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อในพื้นที่อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนโรงพยาบาลสนาม ทางตลาดได้นำสังกะสี มาปิดกั้นอย่างดี และมี รปภ. คอยเฝ้าทางเข้าออก อย่างเข้มงวด อีกด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก