อพาร์ตเมนต์ของออสเตรเลียถูกตำรวจคุมเข้มหลังพบคนติดโควิด 19

อพาร์ตเมนต์ของออสเตรเลียถูกตำรวจคุมเข้มหลังพบคนติดโควิด 19

อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งของออสเตรเลียถูกปิดและคุมโดยตำรวจอย่างเข้มงวด เพราะพบผู้ติดเชื้ออาศัยอยู่ในอาคาร ขณะที่ทางการได้เพิ่มความพยายามในการควบคุมการระบาดของโควิดที่ยังควบคุมไม่อยู่

ตำรวจตั้งด่านทั้งทางออกด้านหน้าและด้านหลังของอพาร์ตเมนท์ในย่านบอนดี้ ของซิดนีย์ ซึ่งมีผู้อาศัย 9 คนติดเชื้อโควิด 19 โดยห้ามเคลื่อนย้ายผู้คนเข้าและออกจากอาคาร ผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาตเม้นท์ได้ติดป้ายที่หน้าต่างอพาร์ตเมนท์ โดยเขียนว่า “ส่งเบียร์ให้หน่อย” ขณะที่อีกคนหนึ่งถามว่า “วัคซีนอยู่ที่ไหน”

ชาวออสเตรเลียไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ทำให้ประชากรยังมีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของโควิด 19 โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลต้า

ขณะนี้ ซิดนีย์อยู่ในสัปดาห์ที่ 3 ของการล็อกดาวน์บางส่วน เนื่องจากทางการพยายามขจัดการแพร่กระจายของไวรัสในชุมชน ผู้อยู่อาศัยได้รับอนุญาตให้ออกจากบ้านเพียงเพื่อซื้อของที่จำเป็น ทำงาน หรือไปโรงพยาบาล แต่ก็แนะนำว่าให้อยู่บ้านให้มากที่สุด

นอกจากนี้ อพาร์ตเมนต์ทั้งตึกในเมลเบิร์นยังถูกปิดเป็นเวลา 14 วันหลังจากมีผู้อาศัยคนหนึ่งที่เดินทางมาจากซิดนีย์มีผลตรวจเป็นบวก ขณะนี้ทางการกำลังขอให้ชาวออสเตรเลียที่อาศัยอยู่ในอาคารอพาร์ตเมนต์อื่นๆ สวมหน้ากากเมื่ออยู่ในพื้นที่ส่วนกลาง และสำหรับผู้อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียงไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของซิดนีย์ ซึ่งก็เกิดการระบาดหนักเช่นกัน ผู้คนที่นี่ต้องเข้ารับการตรวจทุก 3 วัน หากพวกเขาออกจากพื้นที่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก