นายกฯเนเธอร์แลนด์ ขอโทษ ผ่อนคลายเร็วเกินไป ทำยอดติดเชื้อพุ่ง

นายกฯเนเธอร์แลนด์ ขอโทษ ผ่อนคลายเร็วเกินไป ทำยอดติดเชื้อพุ่ง

นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ยอมรับว่าผ่อนคลายมาตราการเข้มงวดเร็วเกินไป และขอโทษกับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นถึงระดับสูงสุดของปี

นายกรัฐมนตรีมาร์ค รึตเตอ แห่งเนเธอร์แลนด์ ได้ประกาศกลับมาบังคับใช้มาตรการควบคุมสำหรับการเข้าบาร์ ร้านอาหาร และไนต์คลับอีกครั้ง เพราะต้องการจะยับยั้งการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว หลังจากที่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนมาตรการเข้มงวดส่วนใหญ่ในประเทศถูกยกเลิกไป

ในการออกมาแถลงการณ์ครั้งนี้ รึตเตอ ได้กล่าวเสียใจและขอโทษกับการคาดการณ์และตัดสินใจที่ผิดพลาด เพราะสิ่งที่คิดไว้ว่าต้องทำแต่เมื่อปฏิบัติจริงกลับไม่สามารถเป็นไปตามที่คิดไว้

การติดเชื้อโควิด 19 ในเนเธอร์แลนด์เพิ่มสูงขึ้นถึงระดับสูงสุดของปีนี้ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา นับตั้งแต่การตัดสินใจเปิดบาร์ ร้านอาหาร อย่างเต็มรูปแบบเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เพราะผู้คนจำนวนมากต่างเรียกร้องที่จะได้รับอิสระมากขึ้นหลังจากต้องเผชิญกับข้อจำกัดต่างๆมาหลายเดือน อย่างไรก็ดีแม้จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น แต่อัตราผู้ป่วยที่มีอยู่ในโรงพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด 19 กลับไม่ได้เพิ่มมากจนเห็นได้ชัด ที่เป็นแบบนี้คาดว่าเพราะคนที่ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่ม สาว เมื่อติดเชื้อก็ไม่แสดงอาการมากจนถึงขั้นต้องมาโรงพยาบาล ในขณะที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ ต่างก็ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว แต่ทางรัฐมนตรีสาธารณสุขก็ยังกังวลว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจนอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ในอนาคต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก