ออสเตรเลียเล็งขยายล็อคดาวน์ หลังยอดติดเชื้อกลับสูงขึ้น

ออสเตรเลียเล็งขยายล็อคดาวน์ หลังยอดติดเชื้อกลับสูงขึ้น

รัฐนิวเซาท์เวลส์ แห่งออสเตรเลียมีโอกาสขยายเวลาล็อคดาวน์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สูงขึ้น โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทะลุกว่า 100 คน ซึ่งเป็นยอดที่สูงสุดในปีนี้

นางกลาดิส เบเรจิคเลียน มุขมนตรี รัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุด 89 คน ซึ่งน้อยลงจากเมื่อวันจันทร์ที่มีรายงานผู้ติดเชื้อถึง  112 คน นับเป็นจำนวนที่สูงสุดในรอบปีนี้ ผู้ติดเชื้อเกือบทั้งหมดอยู่ในซิดนีย์ แม้ว่าทางรัฐกำลังเข้าสู่การล็อคดาวน์เป็นสัปดาห์ที่ 3 แต่จำนวนผู้ติดเชื้อยังอยู่ในระดับที่ไม่น่าไว้วางใจเพราะจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลง เป็นการลดลงเพียงแค่วันเดียว ตัวเลขอาจจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้อีก ความคืบหน้าของจำนวนผู้ติดเชื้อในวันต่อๆไป จะเป็นตัวกำหนดว่าจะขยายล็อคดาวน์หรือไม่

เจ้าหน้าที่รายงานผู้เสียชีวิตจากโควิดรายที่ 2 ของปีเป็นชายวัย 70 ปี หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานผู้เสียชีวิตรายแรกเป็นหญิงวัย 90 ปี

มุขมนตรี รัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่าการติดเชื้อส่วนใหญ่ของวันจันทร์เป็นสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทของผู้ที่ติดเชื้อแล้ว และอยากขอร้องให้ผู้อยู่อาศัยปฏิบัติตามมาตรการล็อคดาวน์อย่างเข้มงวด

ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียประสบความสำเร็จในการยับยั้งการระบาดของโควิด 19 โดยการใช้มาตราการล็อกดาวน์ การติดตามผู้ติดต่อกับผู้ติดเชื้อเป็นไปอย่างรวดเร็ว และกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด ทั้งนี้นับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ ออสเตรเลีย มีจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดประมาณ 31,200 คนและผู้เสียชีวิต 911 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก