ฝ่ายค้านวางกรอบซักฟอกรัฐบาลแก้โควิดล้มเหลว

ฝ่ายค้านวางกรอบซักฟอกรัฐบาลแก้โควิดล้มเหลว

รัฐสภา 13 ก.ค.- ฝ่ายค้านวางกรอบซักฟอกรัฐบาลเน้นแก้โควิด-เศรษฐกิจล้มเหลว คาดเร็ว ๆ นี้พุ่งเป้าตัวรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส. น่าน พรรคเพื่อไทย ในฐานะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงแนวทางการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี ตามมาตรา 151 ว่า ขณะนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้มีมติร่วมกันเพื่อยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว เบื้องต้นมีประเด็นในการอภิปรายกรอบกว้างๆ ออกเป็น 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มการแก้ไขสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 2.กลุ่มผลกระทบทางการเศรษฐกิจ และ 3.กลุ่มเรื่องอื่นๆ หลังจากนี้จะต้องมีการหารือเพื่อรวมรวบประเด็นที่สอดคล้องกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก่อนที่จะกำหนดตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย และกำหนดตัว ส.ส. ที่จะเป็นผู้อภิปราย

“รายละเอียดทั้งหมดจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ เพื่อกำหนดไทม์ไลน์ให้เกิดความชัดเจน แม้จะปิดสภาฯ 2 สัปดาห์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างเต็มที่” นพ.ชลน่าน กล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานหรือพยานเพิ่มเติมที่ส่อทุจริตประพฤติมิชอบ เพราะพฤติการณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สร้างความเสียหายแก่ประชาชน เช่น การเสียชีวิตของประชาชน การบริหารจัดหาวัคซีน และการบริหารจัดการเตียง เป็นต้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก