คดีซูจีชะงักเหตุพยานอีกฝ่ายติดโควิด ด้านซูจีถูกตั้งข้อหาเพิ่ม

คดีซูจีชะงักเหตุพยานอีกฝ่ายติดโควิด ด้านซูจีถูกตั้งข้อหาเพิ่ม

การพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับนางอองซาน ซูจีต้องหยุดชะงัก เพราะพยานที่ต้องขึ้นให้การติดเชื้อโควิด 19 ในขณะที่ซูจีได้ถูกตั้งข้อหาเพิ่มอีกที่เมืองมัณฑะเลย์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทนายความของนางอองซาน ซูจีได้รายงานว่า พยานฝ่ายโจทก์ที่เตรียมขึ้นให้การเพื่อกล่าวหาว่านาง ซูจี ละเมิดข้อจำกัดการระบาดของโควิด 19 ในช่วงระหว่างการเลือกตั้ง ไม่สามารถมาขึ้นให้การได้ เนื่องจากพบว่าติดเชื้อโควิด 19 ด้านนางซูจีได้รับการเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าเธอได้รับวัคซีนครบแล้วแม้จะถูกควบคุมตัวอยู่

ทนายของนางอองซาน ซูจี ได้เปิดเผยต่อว่า ซูจีถูกตั้งข้อกล่าวหาในคดีอาญาเพิ่มอีก 4 ข้อหาที่เมืองมัณฑะเลย์ หนึ่งในข้อกล่าวหานั้นคือการคอร์รัปชั่น ในขณะนี้ ซูจีถูกดำเนินคดีทางกฎหมายรวมแล้วกว่า 10 คดีในศาลของ 3 เมือง ได้แก่เมืองย่างกุ้ง เนปิดอว์ และมัณฑะเลย์ ซึ่งข้อกล่าวหาทั้งหมดอาจทำให้เธอต้องโทษจำคุกหลายสิบปี

นางอองซาน ซูจี วัย 76 ปี ชนะการเลือกตั้งล่าสุดด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย แต่ได้ถูกทหารเข้ายึดอำนาจในเดือนกุมภาพันธ์  ก่อให้เกิดการจลาจลและการปราบปรามอย่างรุนแรง กลุ่มสังเกตการณ์ในท้องถิ่นระบุว่าประชาชนกว่า 890 คนถูกสังหารโดยกองกำลังของรัฐบาลทหาร ซูจีได้แสดงความห่วงใยผ่านทางทนายเวลามีการประชุมสั้นๆก่อนการพิจารณาคดีถึงเรื่องความรุนแรงต่างๆและการระบาดของโควิดที่กำลังเข้าสู่การระบาดระลอกที่ 3 และมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงต่อเนื่อง

ขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในเมียนมาร์เพิ่มสูงขึ้น โดยมีการรายงานผู้ป่วยใหม่ในวันอาทิตย์มากกว่า 3,400 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก