ไทยไม่ทนแบกสแตนดี้นายกฯ ร่วมม็อบ เสนอ 6 ข้อเรียกร้องช่วยปชช.

ไทยไม่ทนแบกสแตนดี้นายกฯ ร่วมม็อบ เสนอ 6 ข้อเรียกร้องช่วยปชช.

ทำเนียบฯ 13 ก.ค.- "ไทกร-เจ๋ง ดอกจิก" นำกลุ่มไทยไม่ทนอ่านแถลงการณ์หน้าทำเนียบ เสนอ 6 ข้อเรียกร้องช่วยประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นำสแตนดี้รูป “พล.อ.ประยุทธ์” มารับฟังข้อเสนอและรับเอกสาร

เวลา 10.20 น. ที่หน้าประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก กลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย จำนวน 10 คน นำโดยนายไทกร พลสุวรรณ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ร่วมอ่านแถลงการณ์ ” คณะไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ฉบับที่ 2 ” ว่า คณะไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย รวมถึงองค์กร ได้ร่วมกันมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีหลายครั้ง โดยให้ นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง แต่นายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้ปฏิบัติตาม และขณะนี้เป็นสถานการณ์เร่งด่วนประชาชนเดือดร้อนทุกข์ยาก จากการบริหารประเทศของนายกรัฐมนตรี ทางกลุ่มขอเสนอให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ดังนี้

1. ออกมาตรการทางกฎหมายใช้พักชำระหนี้ ทั้งนี้ควรพักทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย จนกว่าสถานการณ์ covid จะดีขึ้นหรือจนกว่าจะยกเลิก พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน
2. งดเก็บค่าสาธารณูปโภคพื้นฐาน ค่าน้ำ ค่าไฟ สำหรับบ้านเรือนราษฎรอยู่อาศัยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
3. พักการดำเนินคดีที่เกี่ยวกับการชำระหนี้ต่าง ๆ ชั่วคราว ช่วยเหลือประชาชนในการเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้สินโดย ให้ศาลพักการพิจารณาออกไปจนกว่าสถานการณ์ covid จะคลี่คลาย
4. จ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนผู้เดือดร้อนให้ทั่วถึงและเท่าเทียมกัน ยุติการเยียวยาแบบชิงโชค
5. เปิดเสรีการนำเข้าวัคซีนและอุปกรณ์ในการตรวจ covid เบื้องต้นเพียงบางยี่ห้อ และนำเข้าวัคซีนที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับมาฉีดให้ประชาชนเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว
6. ออกมาตรการงดภาษีนำเข้าวัคซีนและชุดตรวจโควิดเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการอ่านแถลงการณ์และยื่นข้อเสนอของกลุ่มไทยไม่ทนวันนี้พบว่ามีการนำสแตนดี้ภาพเหมือนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาร่วมด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก