ภท.ไม่หวั่นศึกซักฟอก วอนนักการเมืองอย่าซ้ำเติมสถานการณ์

ภท.ไม่หวั่นศึกซักฟอก วอนนักการเมืองอย่าซ้ำเติมสถานการณ์

รัฐสภา 13 ก.ค.- “ณัฏฐ์ชนน” เผยภูมิใจไทย พร้อมสู้ศึกซักฟอก ไม่สนกระแสจี้ถอนตัวพรรคร่วมรบ. ลั่นไม่คิดหนีปัญหาวิกฤตโควิด วอนนักการมืองอย่าซ้ำเติมสถานการณ์

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทย และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติจะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นการอภิปรายซักฟอกรัฐบาล ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล สิ่งสำคัญของเราคือการทำงาน โดยในพรรคเองได้กำชับส.ส.ให้ลงพื้นที่ไปช่วยชาวบ้าน สิ่งไหนที่ไปซ้ำเติมสถานการณ์เราก็หยุด ดังนั้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนั้น ทางพรรคภูมิใจไทยก็จะอภิปรายปัญหาในพื้นที่ เช่น ตนก็จะพูดเรื่องการจัดสรรวัคซีน และการเยียวยาประชาชนในเขตพื้นที่ที่ศบค.ยังไม่อนุมัติงบประมาณ ซึ่งท่าทีของพรรคภูมิใจไทยชัดเจนว่าจะได้อภิปรายปัญหาในพื้นที่เพื่อให้รัฐบาลแก้ไขปัญหา

“แต่สิ่งที่เราต้องตระหนักมากที่สุดตอนนี้คือปัญหาที่เกิดขึ้น นายกฯ พยายามแก้ไขปัญหา เราอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่หลายคนถามว่าทำไมพรรคภูมิใจไทยไม่ถอนตัวและทำไมไม่ลาออก ถ้าวันนี้หากพรรคภูมิไจไทยถอนตัวจากรัฐบาลก็จะทำให้รัฐบาลยุติการบริหารงาน แต่วันนี้มีสถานการณ์โควิด หากเกิดพรรคภูมิใจไทยถอนตัวแล้วรอบหน้าประชาชนคงไม่ให้โอกาสกลับมา เพราะเวลาที่มีปัญหากลับหนีปัญหาหรือตัดช่องน้อยแต่พอตัว ตนคิดว่านายกฯ ก็เช่นกัน ท่านก็คงอึดอัดใจคิดจะตัดสินใจหลายอย่าง แต่หากกลับมารอบหน้าจะยากมาก และแทบไม่มีโอกาสได้กลับมา แต่ถ้านายกฯ แก้ปัญหาให้หมดโควิด ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ตนคิดว่าประชาชนจะตัดสินใจอีกรอบหนึ่ง”นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

เมื่อถามว่า การที่จี้ให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลตอนนี้ ไม่ใช่การแก้ไขปัญหาใช่หรือไม่  รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เป็นความสะใจของหลายคนที่ถามว่าทำไมไม่ลาออก แต่วันนี้เกิดปัญหา พวกเราเข้ามาแก้ไขปัญหา เมื่อเกิดปัญหาแล้วจะให้พวกตนลาออกเพื่อให้รัฐบาลล้ม แล้วถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะการรณรงค์หาเสียงออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตอนนี้เป็นไปได้ยาก และเป็นการซ้ำเติมปัญหา ดังนั้นหลังสถานการณ์โควิดค่อยมาประเมินกันใหม่ และพวกตนก็จะประเมินตนเอง

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีหลายพรรคการเมือง เช่น พรรคไทยสร้างไทย และพรรคเสรีรวมไทย รวมถึงภาคประชาชนล่ารายชื่อฟ้องนายกฯ บริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ผิดพลาด กล่าวหาเป็นรัฐบาลฆาตรกร นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า เป็นประเด็นทางการเมืองที่จะลงสนามเลือกตั้งที่ต้องเปิดประเด็น สิ่งที่เห็นต่างและคิดว่าประชาชนได้ประโยชน์ แต่กระบวนการทั้งหมดในการดำเนินคดี ถ้าทำได้ก็ต้องไปว่ากันตามช่องทางกฎหมาย แต่จะผิดหรือถูก พวกเราเป็นนักการเมืองก็รู้ ซึ่งสิ่งสำคัญไม่อยากให้นักการมืองไปซ้ำเติมสถานการณ์ วันนี้ทุกคนสับสนหมด ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา เรื่องวัคซีน กระบวนการโรงพยาบาลสนามที่ไม่มีความชัดเจน ดังนั้นเราต้องตั้งสติดี ๆ และแก้ไขปัญหาไปทีละอย่าง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก