No data was found

“สุชาติ” เผยนายกฯกำชับดูผลกระทบขึ้นค่าแรง เร่งรัดปรับค่าแรงทั้งประเทศ

กดติดตาม TOP NEWS

"สุชาติ" เผย นายกฯกำชับดูผลกระทบขึ้นค่าแรง เร่งรัดปรับค่าแรงทั้งประเทศ ระบุ นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วงให้ศาลตัดสิน

วันที่ 9 ส.ค.65 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยภายหลังการประชุมครม.หลังขึ้นพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี บนห้องทำงานส่วนตัวตึกไทยคู่ฟ้า ว่าส่วนตัวได้คุยแนวทางการปรับค่าแรงขั้นต่ำ ซึ่งต้องมีการปรับขึ้น ขณะนี้กำลังเร่งรัดกระบวนการพิจารณาอยู่ ซึ่งหลังจากนี้จะหารือกับปลัดกระทรวงแรงงานทันที โดยนายกรัฐมนตรีกำชับให้ดูเรื่องนายจ้างว่าอยู่ในสัดส่วนที่รับได้หรือไม่ หากมีการปรับขึ้น ซึ่งได้พูดคุยในสภาแรงงาน นายจ้าง ลูกจ้างและภาคีเครือข่ายแล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรซึ่งนายจ้างเข้าใจเพราะปีที่แล้วไม่ได้ปรับขึ้นค่าแรงและที่ผ่านมารัฐบาลก็ออกมาตรการช่วยเหลือนายจ้างหลายมาตรการ โดยมั่นใจว่าไม่กระทบกับนักลงทุนเรื่องการย้ายฐานการผลิต ไม่มีปัญหา ซึ่งเรื่องของภาวะเงินเฟ้ออยู่ในระดับตามคาดการณ์อยู่แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในส่วนประเด็นนายกรัฐมนตรีอยู่ในวาระ 8 ปีนั้นนายสุชาติ เปิดเผยว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้มีพูดคุยกันในคณะรัฐมนตรีซึ่งในส่วนของการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ เราไปตัดสินแทนศาลไม่ได้ ซึ่งที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์ว่าพลเอกประยุทธ์จะอยู่ต่ออีก 2 ปีนั้น อาจจะมาจากการคาดการณ์เพราะไม่มีใครรู้ได้ ขอให้สื่อติดตามจากผู้มีอำนาจโดยตรงคือศาลรัฐธรรมนูญดีกว่า ซึ่งต่างฝ่ายต่างตีความกฎหมายกันไป ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเรายังมั่นใจว่าเราไปต่อ และในพรรคก็ชัดเจนจากหัวหน้าพรรคว่าจะชูพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว แต่ฝ่ายกฎหมายทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านก็มองกันไปแต่สุดท้ายอยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญ วันนี้รัฐบาลก็เดินหน้าทำงานเหมือนเดิม

 

ทั้งนี้หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากตำแหน่งในวันที่ 24 สิงหาคม พรรคพลังประชารัฐจะแตกหรือไม่ นายสุชาติ ระบุว่าไม่ขอก้าวล่วง แต่ฝ่ายกฎหมายของเราวิเคราะห์คิดว่าไม่น่าจะให้โทษขนาดนั้นและคิดว่าไม่สามารถตัดสินอะไรได้เร็วขนาดนั้นต้องอยู่ที่คนยื่นในการพิจารณาออกตัวยอมรับว่าตนไม่เก่งด้านกฎหมายแต่เรื่องการทำงานมั่นใจทำงานให้ทันตามสถานการณ์

นายสุชาติ เปิดเผยอีกว่าเท่าที่ดูนายกฯและครม.ไม่ได้กังวลในประเด็นการอยู่ในวาระ 8 ปีเพราะเราต้องเชื่อมั่นฝ่ายกฎหมายของเรา ซึ่งวันนี้นายกรัฐมนตรีก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน
ค้นบ้านอดีตเพื่อนชาย "พิมพ์ กรกนก" อินฟลูฯ ชื่อดัง พบ 7 ไฟล์ถูกส่งต่อ ตร.ไซเบอร์เผยรู้ตัวคนทำแล้ว
“ธนกร” หนุน “รัฐบาล-สมศักดิ์” ผุดนโยบายผู้เสพ ขยายผลผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ผู้ผลิต ยันยาบ้า 1 เม็ดก็มีความผิด
"ศุภมาส" ร่วมประชุมนวัตกรรมนานาชาติ พร้อมผลักดันการแพทย์ไทย พัฒนาระบบป้องกันเสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด
"หมอเหรียญฯ" ตัดสินใจสมัครสว.แล้ว ลั่นไม่กลัวสอบตกเพราะระบบล็อกเลือกตั้ง เหตุมีภาระสำคัญป้องแก้ 112 กลั่นกรองคนทำหน้าที่ในองค์กรอิสระ
หนุ่มวัยเบญจเพส ป่วยจิตเวช หูแว่ว วิ่งหนีขึ้นไปบนรางรถไฟฟ้า ก่อนโดดลงมาดับกลางถนนพหลโยธิน-ขาเข้า
"นายกฯ" นำคณะ "สวมชุดผ้าขาวม้า-ผ้าไทย" เดินโชว์กลางเมืองมิลาน อวดสายตาชาวโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น