โควิด19 ไม่อาจหยุดรักแท้ เรื่องดีๆจาก Phuket Sand Box

โควิด19 ไม่อาจหยุดรักแท้ เรื่องดีๆจาก Phuket Sand Box

อีกหนึ่งความประทับใจจากโครงการภูเก็ต sandboxเชื่อมสายสัมพันธ์ภายในครอบครัว สานสัมพันธ์รักระหว่าง หนุ่มชาวฮ่องกงและสาวชาวไทยที่ใช้โอกาสจากการเข้าร่วมโครงการภูเก็ต sandbox เดินทางมาพบกันเพื่อจดทะเบียนสมรสและวางแผนจะใช้ชีวิตร่วมกัน

วันนี้ 12 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ตจังหวัดภูเก็ต นายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอําเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษหัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตร อำเภอเมืองภูเก็ตได้ดำเนินการจดทะเบียนสมรสให้กับนางสาวณัฐนันท์ ฉันทแดนสุวรรณ อายุ 32 ปี และนายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง อายุ 32 ปี ซึ่งการจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ มีความพิเศษเนื่องจากผู้ที่เดินทางเข้ามาจดทะเบียนฝ่ายชายเป็นชาวฮ่องกง เดินทางมาจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตผ่านโครงการภูเก็ต sandbox ส่วนฝ่ายหญิงเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร

S 13385808

S 13385812

นางสาวณัฐนันท์ ฉันทแดนสุวรรณ เล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นคนไทยเมื่อ 4 ปี ก่อน ได้เดินทางไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษและได้พบรักกับ นายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง โดยได้วางแผนจะแต่งงานกันแต่ด้วยสถานการณ์ covid-19 จึงทำให้ต้องชะลอการจัดงานแต่งงาน เมื่อมีโครงการภูเก็ต sandbox ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ นายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง จึงเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อมาพบกันและจดทะเบียนสมรสกันที่จังหวัดภูเก็ต และจากนี้ 1 ปีตนเองจะวางแผนไปอยู่ที่ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกันต่อไป

S 13385814

JjYRxly1 S 13385812

นายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง กล่าวว่า โครงการภูเก็ต sandbox เป็นโครงการที่ดีมาก แม้ในขั้นแรกจะมีความยุ่งยากและความละเอียดของการเตรียมเอกสาร แต่เมื่อเอกสารครบและได้รับการอนุมัติแล้ว ก็เดินทางเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต ได้ทันที เมื่อถึงจังหวัดภูเก็ตได้รับการดูแลเจ้าหน้าที่ของรัฐ เป็นอย่างดี

S 13385811

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก