สสจ.เมืองคอนแถลงแจงที่มาตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19

สสจ.เมืองคอนแถลงแจงที่มาตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19

สสจ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวตัวเลขผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้นมาจากโครงการรับผู้ป่วยไม่มีเตียงกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด -ยืนยันไม่กระทบประชาชนในพื้นที่ยังมีเตียงที่พร้อมรักษาผู้ป่วย ขอทุกคนเป็นหูเป็นตาหากมีญาติมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงให้กักตัวเข้ม

วันที่ 12 ก.ค.  2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 67 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยจากโครงการกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดจำนวน 49 ราย และเป็นผู้ป่วยจากกลุ่มเสี่ยงสูงที่อยู่ระหว่างการกักตัวจำนวน 18 ราย ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยสะสม 1,838 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล 355 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้วสะสม 1,459 ราย และเสียชีวิตสะสม 24 ราย

205677197

โอกาสนี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวว่า ข้อมูล ณ วันนี้(12 ก.ค.64) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช มีตัวเลขผู้ป่วยไม่มีเตียงจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มาร่วมโครงการกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดแล้ว ประมาณ 150 คน โดยกระจายเข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ รวมทั้งในส่วนของผู้ติดตามหรือญาติที่เดินทางมาพร้อมผู้ป่วยเองที่ได้เข้ารับการกักตัวในโรงพยาบาล ทุกคนให้ความร่วมมือด้วยดี พร้อมทั้งยืนยันว่าการเดินทางกลับมารักษาตัวของผู้ป่วยไม่มีเตียงดังกล่าว ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากในขณะนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีความพร้อมในการรักษาผู้ป่วย ทั้งด้านบุคลากรและเครื่องมืออุปกรณ์ดังกล่าว โดยในโรงพยาบาลยังรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ได้กว่า 600 เตียง ขณะที่ในโรงพยาบาลสนามยังสามารถรองรับผู้ป่วยได้กว่า 140 เตียง ซึ่งขอให้ประชาชนในพื้นที่ได้มั่นใจในมาตรการและความพร้อมของเจ้าหน้าที่

209310606

อย่างไรก็ตามยังมีประเด็นที่น่าห่วงใย ในส่วนของผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งมีตัวเลขเบื้องต้นประมาณ 1,300 คน ซึ่งได้ขอความร่วมมือให้ อสม.และเจ้าหน้าที่ในสังกัดได้เฝ้าระวัง ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และให้มีการกักตัวอย่างเข้มข้นเนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะมีการรับเชื้อเดลตา พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ทุกคนเพื่อให้คอยเป็นหูเป็นตาและเฝ้าระวังหากมีญาติ หรือบุคคลจากพื้นที่เสี่ยงมาในพื้นที่ให้ช่วยให้คำแนะนำและปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มข้นด้วย.

209537923

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครศรีธรรมราช
ขอบคุณภาพ/คลิป ปชส.นศ.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก