พระราชทานเพลิงศพ “สิบเอกนิติพจน์ เพ็ชรรัตน์” ทหารกล้า

พระราชทานเพลิงศพ “สิบเอกนิติพจน์ เพ็ชรรัตน์” ทหารกล้า

พระราชทานเพลิงศพ “สิบเอกนิติพจน์ เพ็ชรรัตน์” ทหารกล้า เหยื่อความรุนแรง จชต.

วันที่ 12 ก.ค 2562 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอกนิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ ชุดปฏิบัติจรยุทธ์ กองร้อยทหารราบ 2531 หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 โดยมีพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธี ณ วัดดอนใคร อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช

205418853

 

สำหรับสิบเอก นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ สังกัด ร้อย.ร.2531 หน่วยเฉพาะกิจสงขลา เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ร้อย.ร.2531 ทำการลาดตระเวน รักษาความปลอดภัย เข้าพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อน/พักพิง ของผู้ก่อการร้าย บริเวณขนำ พื้นที่บ้านลางา หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ขณะเข้าตรวจสอบ มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อนไว้ใต้แคร่ไม้ใผ่ และจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย คือสิบเอกนิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ และได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย

214091190

215626555
ไพฑูรย์ อินทศิลา   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก