ศรีสะเกษ ชาวบ้านผวายอดติดเชื้อพุ่งนิวไฮ 104 ราย สะสมกว่า 1,000 ทำผู้ป่วยล้น รพ.

ศรีสะเกษ ชาวบ้านผวายอดติดเชื้อพุ่งนิวไฮ 104 ราย สะสมกว่า 1,000 ทำผู้ป่วยล้น รพ.

ศรีสะเกษ ชาวบ้านผวายอดติดเชื้อพุ่งนิวไฮ 104 รายสะสมกว่า 1,000 ราย ผู้ป่วยล้น รพ.แล้ว ผอ.รพ.เตือนประชาชนให้รีบไปฉีดวัคซีน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกเมษายน 2564 ณ วันที่ 12 ก.ค.64 ปรากฏว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นวันนี้ จำนวน 104 ราย พุ่งสูงขึ้นมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา มีผู้ป่วยสะสม 1,064 ราย เสียชีวิตสะสม 3 ราย รักษาหายเพิ่มวันนี้ 19 ราย รักษาอยู่ จำนวน 561 ราย โดย อ.ศรีรัตนะยังคงวิกฤติมีผู้ป่วยสูงสุด 210 ราย รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ 127 ราย และ อ.กันทรารมย์ 87 ราย ทำให้ประชาชนชาวศรีสะเกษพากันหวาดผวากับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่สูงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร.ร.ทั้งระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษาต่างพากันประกาศหยุดเรียนต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 ชาวศรีสะเกษส่วนหนึ่งได้พากันไปตรวจโรคที่ รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีการคัดกรองอย่างเข้มงวด ประชาชนส่วนมากพากันเก็บตัวอยู่ที่บ้านพัก ส่งผลให้บรรยากาศภายในตัว จ.ศรีสะเกษ ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร

s1

s2

นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ รพ.ศรีสะเกษ รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไว้แล้ว จำนวน 73 คน โดยเป็นผู้ป่วยหนักต้องใช้ออกซิเจนรักษาตัวในห้องไอซียู จำนวน 22 ราย ทำให้เตียงผู้ป่วยที่จะรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไม่มีแล้ว แต่ว่ายังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อที่จะต้องมาเข้ารับการรักษาพยาบาลอยู่อีกจำนวนมาก ซึ่งจะต้องจัดหา รพ.สนามเพิ่มขึ้นมาอีก โดยในส่วนของ อ.เมืองศรีสะเกษ มี รพ.สนาม จำนวน 2 แห่ง คือที่ รพ.สนามวีสมหมาย และ รพ.สนามโรงแรมพรหมพิมาน ในส่วนของ รพ.สนามวีสมหมาย มีผู้ป่วยมาเข้ารับการรักษาตัวเต็มทุกเตียงแล้ว ส่วน รพ.สนามโรงแรมพรหมพิมาน มีผู้ป่วยติดเชื้ออยู่จำนวน 45 คน แต่มีผู้ป่วยติดเชื้อจากกรุงเทพฯได้ประสานงานมาจองเพื่อที่จะเข้าพักรักษาตัวจำนวนมาก

s3

s4

ทั้งนี้ตามนโยบายของ ผวจ.ศรีสะเกษ จะดูแลชาวศรีสะเกษทุกคนจากทุกจังหวัดที่จะกลับมาพักรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19ที่บ้านเราให้ดีที่สุด การที่จะดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน ที่สำคัญคือจะต้องจัดหาเตียงรอรับผู้ป่วยติดเชื้อ ซึ่งตนจะต้องใช้การบริหารเตียงผู้ป่วยให้ว่าง แต่ว่าก็ค่อนจะลำบาก เนื่องจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จะต้องมีห้องแยกเฉพาะเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค โดยทาง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีนโยบายให้ทุกอำเภอมี รพ.สนาม และให้ทุกหมู่บ้านทุกชุมชนจัดสถานที่พักรอของผู้ป่วยเพื่อรอการจัดเตียงเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ รพ.ประจำอำเภอและที่ รพ.สนามต่อไป ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนไปฉีดวัคซีน สวมใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างทางสังคม และควรอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโรคโควิด-19

s5

s6

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก