มหัศจรรย์เมืองใต้น้ำ ดูไบเปิดตัวสระดำน้ำลึกที่สุดในโลก

ดูไบเปิดตัวมหัศจรรย์เมืองใต้น้ำ ซึ่งถือเป็นสระดำน้ำที่ลึกที่สุดในโลก ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊ค เรียบร้อยแล้ว เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้

นอกจากจะเป็นเจ้าของสถิติตึกที่สูงที่สุดในโลก ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล่าสุดดูไบเปิดตัวสระดำน้าที่ลึกที่สุดในโลกหรือ”ดีพ ไดฟ์ ดูไบ” (Deep Dive Dubai) โดยมีความลึก 60 เมตร ทำลายสถิติสระดำน้ำ “Deepspot” ของโปแลนด์ที่ลึกกว่า 45 เมตร โดยกินเนสได้จดบันทึกรับรองเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

สระดำน้ำ Deep Dive Dubai จุปริมาณน้ำมากถึง 14 ล้านลิตร หรือประมาณสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิคจำนวน 6 สระ และยังมีพื้นที่ใหญ่กว่าสระดำน้ำทุกแห่งของโลกราว 4 เท่า หรือประมาณ 1 พัน 500 ตารางเมตร ซึ่งนอกจากจะลึกและใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ไฮไลท์หรือจุดเด่นของ Deep Dive Dubai ยังอยู่ที่การจำลองเมืองใต้บาดาล ได้อย่างสวยงามมหัศจรรย์ มีการติดตั้งระบบเสียงและไฟสร้างบรรยากาศได้สมจริง รวมทั้งติตตั้งกล้อง 56 ตัว ตามซอกมุมต่างๆเพื่อความปลอดภัยของนักดำน้ำ

Deep Dive Dubai มีแผนจะรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้ รวมทั้งจะเปิดเป็นคอร์สสอนดำน้ำ และใช้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์ด้วย โดยแต่ละครั้งจะอนุญาติให้นักท่องเที่ยวลงไปไม่เกิน 12 คน เพื่อความปลอดภัย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผกก.เกาะพีพีใช้กล้อง AI CCTV จับหนุ่มค้ายากลางเกาะ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โลมาไร้ครีบแยงซี 12 ตัว เที่ยวเล่นด้วยกันในหูหนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เสฉวนจับภาพ 'เสือดาวหิมะ-เสือดาวอาร์มู' เช็กอินจุดเดียวกัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มสร้าง 'โครงการผันน้ำ' ระยะทางกว่า 260 กม.
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ตรวจชายแดนด่านสิงขรหลังเหตุปะทะเมียนมา-KNU
จนท.บุกทลายโรงงานแช่แข็งทุเรียนส่งออกรวบแรงงานเถื่อนหนีเข้าเมือง 77 คน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​