มหัศจรรย์เมืองใต้น้ำ ดูไบเปิดตัวสระดำน้ำลึกที่สุดในโลก

มหัศจรรย์เมืองใต้น้ำ ดูไบเปิดตัวสระดำน้ำลึกที่สุดในโลก

ดูไบเปิดตัวมหัศจรรย์เมืองใต้น้ำ ซึ่งถือเป็นสระดำน้ำที่ลึกที่สุดในโลก ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊ค เรียบร้อยแล้ว เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้

นอกจากจะเป็นเจ้าของสถิติตึกที่สูงที่สุดในโลก ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล่าสุดดูไบเปิดตัวสระดำน้าที่ลึกที่สุดในโลกหรือ”ดีพ ไดฟ์ ดูไบ” (Deep Dive Dubai) โดยมีความลึก 60 เมตร ทำลายสถิติสระดำน้ำ “Deepspot” ของโปแลนด์ที่ลึกกว่า 45 เมตร โดยกินเนสได้จดบันทึกรับรองเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

สระดำน้ำ Deep Dive Dubai จุปริมาณน้ำมากถึง 14 ล้านลิตร หรือประมาณสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิคจำนวน 6 สระ และยังมีพื้นที่ใหญ่กว่าสระดำน้ำทุกแห่งของโลกราว 4 เท่า หรือประมาณ 1 พัน 500 ตารางเมตร ซึ่งนอกจากจะลึกและใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ไฮไลท์หรือจุดเด่นของ Deep Dive Dubai ยังอยู่ที่การจำลองเมืองใต้บาดาล ได้อย่างสวยงามมหัศจรรย์ มีการติดตั้งระบบเสียงและไฟสร้างบรรยากาศได้สมจริง รวมทั้งติตตั้งกล้อง 56 ตัว ตามซอกมุมต่างๆเพื่อความปลอดภัยของนักดำน้ำ

Deep Dive Dubai มีแผนจะรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้ รวมทั้งจะเปิดเป็นคอร์สสอนดำน้ำ และใช้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์ด้วย โดยแต่ละครั้งจะอนุญาติให้นักท่องเที่ยวลงไปไม่เกิน 12 คน เพื่อความปลอดภัย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก