สมช. ปัดตอบปมแอสตราฯ ส่งวัคซีนให้ได้เพียง 5 ล้านโดสต่อเดือน

“เลขาสมช.” ปัดตอบกระแสข่าว แอสตราฯ ส่งวัคซีนให้ได้เพียง 5 ล้านโดสต่อเดือน จากเดิมที่ต้องได้ 10 ล้านโดส  

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศปก.ศบค. ระบุถึงกรณีการเลื่อนฉีดวัคซีนในพื้นที่กรุงเทพมหานครไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งสวนทางกับนโนยายการปูพรมฉีดวัคซีนในพื้นที่เสี่ยงสูง หรือสีแดงเข้ม ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ไม่ได้เลื่อนฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

 

ขณะเดียวกัน พล.อ.ณัฐพล ปฏิเสธการตอบคำถาม ถึงกรณีวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ผลิตโดยบริษัท สยาม ไบโอไซน์เอนซ์ ต้องส่งวัคซีนให้ประเทศไทยเดือนละ 10 ล้านโดสต่อเดือน แต่กลับมีกระแสข่าวว่าสามารถส่งให้ไทยได้เพียง 5 ล้านโดสต่อเดือน โดยระบุเพียงว่า ขอให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้ชี้แจงในกรณีดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ณัฐพล ยังไม่ทราบถึงกระแสข่าวการแต่งตั้งเลขาฯ สมช.คนต่อไปว่าจะข้ามห้วยมาจากฝั่งสำนักปลัดกระทรวงกลาโหมหรือไม่ หลังตนเองจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายนนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก ! แก๊สบึ้มไหม้ตลาด วอด 6 ล็อค ถูกไฟลวกแขน เจ็บ 1 ราย
"นบ.ยส.24" โดย "สน.เรือรัตนวาปี" ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 2 แสนเม็ด ผู้ต้องหาหลบหนี
"อังคณา" ร่ายยาว 9 ข้อ โอดโดนล่าแม่มด ยันคลิปสัมภาษณ์โดนตัดต่อ Fake news ลั่นถ้าสื่อสำนึกผิดต้องขอโทษผ่านสาธารณะ
อช.แก่งกระจานเปิดยุทธการปราบปรามต่อเนื่อง! รวบ 2 ผู้ต้องหา พร้อมซาก "เม่นใหญ่" พร้อมอาวุธ และพื้นที่บุกรุกปลูกพืชอาสิน
"อภิสิทธิ์" นำทีมกก.บห.ชุดใหม่ สักการะพระแม่ธรณีฯ เชิญ 3 กูรูเศรษฐกิจ ขยายภาพปัญหาปท.นำวางนโยบายพรรค
จนท.รวบหนุ่มรัสเซีย ลักลอบเปิดร้านเช่ารถเถื่อนบนเกาะพะงัน ตรวจค้นพบ "เห็ดขี้ควาย-กัญชาไฟฟ้า" ยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​