รมต.เฮ้ง รับ สะเทือนใจ โศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ผับที่พูลตาหลวง สั่งจนท.กระทรวงแรงงาน เยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บ

กดติดตาม TOP NEWS

รมต.เฮ้ง รับ สะเทือนใจ โศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ผับที่พูลตาหลวง สั่งจนท.กระทรวงแรงงาน เยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บ

“รมต.เฮ้ง” รับ สะเทือนใจ โศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ผับที่พูลตาหลวง สั่งจนท.กระทรวงแรงงาน เยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัว มีเนื้อหาว่า “ผมสะเทือนใจมาก หลายศพที่ต้องถูกเผากลางกองเพลิงเพราะเหตุการณ์ความประมาทของใคร ใดๆก็แล้วแต่ เหล่านี้ไม่สมควรเกิดขึ้นเลยครับ ผมสั่งจนท. กระทรวงแรงงาน ไปตั้งหน่วยบริการแล้วครับ

Tq6TY1IaQZImiyY5 192527

“พี่เล็ก” นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน  และ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน นำทีมชุดเฉพาะกิจตรวจสอบอุบัติเหตุ อุบัติภัย หรือการประสบอันตรายจากการทำงาน  พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาสาเหตุการเกิดเหตุ เพลิงไหม้สถานบันเทิง เมาท์เท่น บี Mountain ซึ่งเป็นผับเปิดใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

G7wThO6tzKOK9Nkk 192540

ว่ามีการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.2554 และกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องหรือไม่ หากพบว่ามีการฝ่าฝืนหรือปฏิบัติไม่ถูกต้องจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียชีวิต 13 ราย เป็นชาย 9 ราย หญิง 4 ราย ซึ่งร่างของผู้เสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาลสัตหีบทั้งหมด ขณะนี้สามารถพิสูจน์ทราบชื่อได้ 8 ราย

WBAcQf2pq53PqmlE 192552

ขณะนี้กระทรวงแรงงานได้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดจังหวัดชลบุรีไปตั้งหน่วยบริการประชาชนร่วมกับศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ของเทศบาลเมืองสัตหีบ ณ บริเวณที่เกิดเหตุ  เพื่อคอยรับเรื่องประสานอำนวยความสะดวกตามภารกิจของแต่ละหน่วยงาน ส่วนการให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองตามกฎหมาย ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บครับ สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก