เร่งฉีดวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้น แรงงานต่างด้าว คนทั่วไป

กดติดตาม TOP NEWS

อำเภอโป่งน้ำร้อน เร่งฉีดวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้น แรงงานต่างด้าว คนทั่วไป

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตาคม อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี นพ.อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่โรงบาลส่งเสริมสุขภาพหนองตาคง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และบุคลากรทางการแพทย์ อำเภอโป่งน้ำร้อน ในการเปิดศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้แรงงานต่างด้าวในพื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี

NhmtA6hUSAAr2Ycy 190510

ตามนโยบายแรงงานสะอาด สร้างเศรษฐกิจชายแดน  เป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานสาธารณสุข  สมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา จันทบุรี ผู้ประกอบการล้งลำไย อำเภอโป่งน้ำร้อน ผู้นำท้องที่-ท้องถิ่น หน่วยงานงานความมั่นคง ระดมฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้ กลุ่มแรงงานต่างชาติในพื้นที่ชายแดนที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศเพื่อมาทำงานภาคการเกษตรตามฤดูกาล ตามมาตรา 64 เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดก่อนเปิดฤดูกาลซื้อ-ขายลำไย ตามมาตรการที่จังหวัดจันทบุรีโดย นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี

ma4pzDmYHoQ1G9Pt 190525

มอบหมายให้หน่วยงานในพื้นที่ยังคงมาตรการเข้มงวดในการป้องการการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโคโรนา(โควิด-19) ในสถานประกอบการล้งลำไย ขอเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการนำพาแรงงานต่างด้าวมาฉีดวัควีนให้ครบ ซึ่งในครั้งมีเป้าหมายบริการฉีดวัคซีนให้แรงงานต่างด้าว จำนวน 1000 ราย ซึ่งมารับวัคซีนเข็มกระตุ้นไฟเซอร์แล้วจำนวน600 รายโดยส่วนใหญ่เป็นกบุ่มเป้าหมายกลุ่มแรงงานกัมพูชาที่เข้ามาเก็บและบรรจุ ลำไย เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขนโยบายเปิดล้งตาม GMP Plus และตอบสนองนโยบาย  Zero COVIDของจีน

ไพโรจน์ อนุ  ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก