ไต้หวันเตือนพลเมืองดาวโหลดแอ็ประบุตำแหน่งที่หลบภัยพร้อมรับการโจมตี

กดติดตาม TOP NEWS

รัฐบาลไต้หวันเตือนพลเมืองของตนให้ดาวโหลดแอ็ปพลิเคชั่นที่ระบุตำแหน่งของที่หลบภัยเพื่อเตรียมความพร้อมรับการโจมตีทางอากาศของจีน

CNA ไต้หวันรายงานว่าโฆษกของสำนักงานด้านอาคารของรัฐบาลท้องถิ่นไทเปได้ออกคำแนะนำให้ชาวไต้หวันที่นครหลวงไทเปดาวโหลดแอ็ปที่ระบุตำแหน่งของที่หลบภัยซึ่งมีอยู่ทั้งสิ้น 5 พัน 771 แห่งกระจายอยู่ทั่วไทเป ซึ่งมีทั้งในอาคารรัฐบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้าใต้ดินและที่จอดรถ โดยสามารถรองรับประชาชนได้มากกว่า 12 ล้านคน ซึ่งมากกว่าจำนวนประชากรที่ไทเปถึง 5 เท่า

โดยสถานที่หลบภัยเหล่านี้จะเปิดรับประชาชนทันทีหากมีการโจมตีทางอากาศ ภายใต้คำประกาศของกระทรวงกลาโหมไต้หวัน ซึ่งหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา ชาวเมืองไทเปสามารถใช้แอ็ปหาที่หลบภัยที่อยู่ใกล้ที่สุด ซึ่งแอ็ปดังกล่าวจะมีการระบุเส้นทางและรายละเอียด โดยแอ็ปนี้ทำขึ้นโดยสำนักงานตำรวจไทเป

สำหรับชาวไต้หวันที่เมืองอื่นๆสามารถดาวโหลดแอ็ปที่ระบุสถานที่หลบภัยทั่วประเทศได้จากเว็ปไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติไต้หวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก