เจ้าของบ้านเจ็บใจ ผึ้งหลวงมาทำรังไม่นานอาละวาดต่อยคนแจ้งกู้ภัยจัดการ

เจ้าของบ้านเจ็บใจ ผึ้งหลวงมาทำรังไม่นานอาละวาดต่อยคนแจ้งกู้ภัยจัดการ

สุพรรณบุรี เจ้าของบ้านแค้นผึ้งหลวงมาทำรังไม่นานอาละวาดต่อยคนในบ้านแจ้งกู้ภัยจัดการ

ที่ จ.สุพรรณบุรี นายสามารถ นพคุณ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากนางกำจาย ขำธวงษ์ อายุ 65 ปีอยู่หมู่บ้านไผ่ขุย เลขที่ 101 หมู่ 4 ต.กระเสียว อ.สามชุก ว่ามีฝูงผึ้งเข้ามาอาละวาดต่อยคนในบ้านได้รับบาดเจ็บขอให้มาช่วยจัดการให้ด้วย หลังรับแจ้งได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปตรวจสอบพบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่เกือบ 1 เมตรอยู่บนกิ่งมะม่วงสูงประมาณ 15 เมตรอยู่ที่ลานหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ไม่รอช้ารีบสวมชุดป้องกันก่อนนำเปลือกมะพร้าวแห้งผูกปลายไม้ไผ่ใช้น้ำมันราดก่อนจุดไฟรมควัน นอกจากควันไฟจากเปลือกมะพร้าวแล้วเจ้าหน้าที่ยังใช้ควันสี ช่วยรมใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็สามารถจัดการฝูงผึ้งได้สำเร็จอย่างปลอดภัย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าของบ้าน

นางยุพิน ขำธวงษ์ อายุ 44 ปีลูกสาวเจ้าของบ้านเล่าว่าที่บ้านอยู่กันหลายคนมีทั้งคนแก่และเด็กและเมื่อ 3-4 วันก่อนได้มีฝูงผึ้งบินมาเกาะทำรังขนาดใหญ่ที่บนต้นมะม่วงหน้าบ้าน หลังจากทำรังเสร็จ ตกกลางคืนฝูงผึ้งจำนวนมากได้พากันบินมาตอมแสงไฟบนบ้านและอาละวาดต่อยคนแก่และเด็กที่อยู่ในบ้าน จนต้องอพยพเด็กไปอยู่บ้านญาติ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจัดการก่อนที่คนในบ้านจะถูกทำร้ายอีก

ZFqzL8xv 1 KiLWs5SG 4

ทางด้านนายสามรถ นพคุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหัวหน้าชุดกล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านก็รีบนำกำลังพร้อมอุปกรณ์มาตรวจสอบและช่วยเหลือ ซึ่งอุปกรณ์ที่นำมากำจัดผึ้งมีทั้งเปลือกมะพร้าวแห้ง นำมันดีเซล เพื่อใช้สำหรับจุดไฟให้เกิดควันจะได้ทำให้ผึ้งมึน งง นอกจากนี้ยังมีควันสี ช่วยเสริม ซึ่งถ้าเป็นสีดำทั้งหมด ผึ้งก็จะมาตอมเพราะผึ้งชอบสีดำ ตนจึงใช้ควันสี มาจุดเสริมให้ งง และมึน จะทำให้สามารถกำจัดได้ง่ายขึ้น และปลอดภัยจากการถูกผึ้งต่อย แต่ขอฝากเตือนถึงประชาชน ว่าถ้ามีผึ้ง หรือต่อ มาทำรังในบ้านถ้ากลัวอันตรายให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกำจัดอย่าทำด้วยตัวเองเดี๋ยวจะได้รับอันตราย

BZJvRalR 5 VX5O4uS6 6

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก