ปล่อยรถรับคนตรังป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวที่สอง

ปล่อยรถรับคนตรังป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวที่สอง

ภาพเหตุการณ์ขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชาว จ.ตรัง เดินทางขึ้นรถกู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรังจากกรุงเทพมหานครเพื่อเดินทางกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามหลังไม่มีเตียงรักษา ได้เดินทางกลับถึง จ.ตรังเป็นเที่ยวแรกจำนวน 3 คน สร้างความประทับใจและปลาบปลื้มใจให้กับผู้ป่วยโควิดชาวตรังและครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความหวังว่าจะสามารถรักษาให้หายได้ และไม่เสียชีวิตแน่นอน

วันที่ 12 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 11 ก.ค 64 )ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายก อบจ.ตรัง พร้อมด้วยนายโชคดี คีรีกิ้น รองนายก อบจ.ตรัง นายจารึก ทองหนัน รองนายก อบจ.ตรัง นายกิตติเดช วรรณบวร ประธานสภา อบจ.ตรัง ปลัด อบจ.ตรัง และสมาชิกสภา อบจ.ตรัง เขตอำเภอเมืองตรัง ได้ปล่อยรถกู้ภัย ซึ่งเป็นของมูลนิธิสว่างภักดีตรังเที่ยวที่ 2 จำนวน 1 คัน โดยมีนายนพรัตน์ โต๊ะทอง กู้ภัยสว่างภักดีตรังอำเภอเมือง พร้อมด้วยนายเฉลิมพงษ์ พันธุศักดิ์ รองหัวหน้ากู้ภัยสว่างภักดีตรังจุดอำเภอปะเหลียน ทำหน้าที่พลขับไปรับผู้ป่วยโควิด -19 ยืนยันจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 8 ราย ที่ไม่มีเตียงรักษา กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามใน จ.ตรัง

S 15441975

S 15442021

โดยนายกิตติเดช วรรณบวร ประธานสภา อบจ.ตรัง กล่าวว่า ผู้ป่วยได้เดินทางมาถึง จ.ตรังแล้ว 3 รายอยู่ในพื้นที่อำเภอกันตัง 1 ราย อำเภอปะเหลียน 1 รายและอำเภอย่านตาขาว 1 ราย ซึ่งตลอดทางไม่ได้แวะที่ไหน เพราะเป็นมาตรการที่ตามปลัด อบจ.ได้พูดถึงและเข้ากระบวนการของกระทรวงสาธารณสุขและส่งต่อผู้ป่วยให้โรงพยาบาลในพื้นที่ดูแล ไม่ได้ปล่อยให้ไปอยู่ที่บ้านแต่อย่างใด ส่วนวันนี้จะปล่อยรถอีก 1 คันและมีคนตรังมาถึงในวันพรุ่งนี้จำนวน 8 คน และทั้ง 8 คนมีความหวังมากเพราะรอเตียงรักษาจากกรุงเทพไม่ได้

S 15441977

S 15441972

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก