ผบ.ทอ.ขอบคุณ กมธ.งบฯ ปี 66 ผ่าน งบจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 ระยะที่1 วงเงิน 369 ล้านบาท

ผบ.ทอ.ขอบคุณ กมธ.งบฯ ปี 66 ผ่านงบจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 ระยะที่ 1วงเงิน 369 ล้านบาท ย้ำทำเกิดประโยชน์สูงสุด ไร้คอร์รัปชั่น

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลัง คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ได้พิจารณาคำอุทธรณ์โครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 A ของกองทัพอากาศ

ข่าวที่น่าสนใจ

และได้มติให้ผ่านโครงการด้วยคะแนน 45 ต่อ 22 เสียง โดยมีข้อจำกัดประกอบด้วยปรับลดเงินงบประมาณจาก 738 ล้านบาท เหลือ 369 ล้านบาท โดยห้ามมิให้มีการเปลี่ยนแปลงงบประมาณและถ้าสภาคองเกรสไม่อนุมัติขายให้กองทัพอากาศไทยให้ทำการคืนงบประมาณนั้น

ล่าสุดพล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) กล่าวว่า ขอขอบคุณกมธ.งบประมาณปี 2566 ที่ผ่านโครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 A ของกองทัพอากาศ และเห็นด้วยกับความสำคัญของกองทัพอากาศในภารกิจป้องกันประเทศ ขอยืนยันว่างบประมาณที่ได้รับจะดำเนินการให้เกิดประโยชน์สูงสุด และจะทำอย่างเต็มความสามารถให้มีความโปร่งใส ไร้คอร์รัปชั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาพอากาศหนาวสงขลา หนุนไก่ไข่สุขภาพดี ฟองใหญ่ ผลผลิตเพิ่มรายได้เจ้าของฟาร์ม
มุกดาหาร รมช.กระทรวงมหาดไทย เปิดงานมหกรรมวันออมแห่งชาติ ส่งเสริมให้ประชาชนมีนิสัยรักการออม
รวบชายครอบครองอาวุธเถื่อน เดินหน้ามาตรการเข้มรับฮาโลวีน–ลอยกระทง
สาธารณสุขเบตงตรวจยาดมสมุนไพร หลังพบเชื้อปนเปื้อน
"ปธน.สี จิ้นผิง" ถวายอาลัย "พระบรมราชชนนีพันปีหลวง" เสด็จสวรรคต หารือ "นายกฯอนุทิน" หนุนไทยทุกมิติ รับปากปราบภัยไซเบอร์ เห็นด้วยไม่มีนโยบายสร้างกาสิโน
กระทรวงยุติธรรม จัดงาน "2 ทศวรรษกําลังใจ ก้าวสู่โอกาสใหม่ด้วยนวัตกรรม" เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเปิดตัว "หลักสูตรปัญญาบําบัด"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​