ผบ.ทอ.ขอบคุณ กมธ.งบฯ ปี 66 ผ่าน งบจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 ระยะที่1 วงเงิน 369 ล้านบาท

ผบ.ทอ.ขอบคุณ กมธ.งบฯ ปี 66 ผ่านงบจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 ระยะที่ 1วงเงิน 369 ล้านบาท ย้ำทำเกิดประโยชน์สูงสุด ไร้คอร์รัปชั่น

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลัง คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ได้พิจารณาคำอุทธรณ์โครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 A ของกองทัพอากาศ

ข่าวที่น่าสนใจ

และได้มติให้ผ่านโครงการด้วยคะแนน 45 ต่อ 22 เสียง โดยมีข้อจำกัดประกอบด้วยปรับลดเงินงบประมาณจาก 738 ล้านบาท เหลือ 369 ล้านบาท โดยห้ามมิให้มีการเปลี่ยนแปลงงบประมาณและถ้าสภาคองเกรสไม่อนุมัติขายให้กองทัพอากาศไทยให้ทำการคืนงบประมาณนั้น

ล่าสุดพล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) กล่าวว่า ขอขอบคุณกมธ.งบประมาณปี 2566 ที่ผ่านโครงการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ F-35 A ของกองทัพอากาศ และเห็นด้วยกับความสำคัญของกองทัพอากาศในภารกิจป้องกันประเทศ ขอยืนยันว่างบประมาณที่ได้รับจะดำเนินการให้เกิดประโยชน์สูงสุด และจะทำอย่างเต็มความสามารถให้มีความโปร่งใส ไร้คอร์รัปชั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พิพิธภัณฑ์ 'กำแพงเมืองจีน'เปิดรับแขกในเหอเป่ย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น