สวนนงนุชพัทยา  ต้อนรับคณาจารย์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  พร้อมฟังบรรยายหัวข้อการพัฒนาแนวทางการศึกษาและงานวิจัย การจัดสวนพฤกษศาสตร์ในอนาคตและร่วมกันปลูกต้นจามจุรี

กดติดตาม TOP NEWS

สวนนงนุชพัทยา  ต้อนรับคณาจารย์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  พร้อมฟังบรรยายหัวข้อการพัฒนาแนวทางการศึกษาและงานวิจัย การจัดสวนพฤกษศาสตร์ในอนาคตและร่วมกันปลูกต้นจามจุรี

วันที่ 2 สิงหาคม 2565  เวลา 10.00 น.  ณ สวนนงนุชพัทยา  โดยคุณกัมพล ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา ให้การต้อนรับ  รองศาสตราจารย์ ดร.สีหนาท  ประสงค์สุข  (หัวหน้าภาควิชาพฤกษศาสตร์) ผู้ช่วยศาสตราจารย์  และคณะคณาจารย์และเจ้าหน้าที่  ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เข้าเยี่ยมชมสวนสวนนงนุชพัทยา พร้อมฟังบรรยายจากคุณกัมพล  ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  เรื่องหัวข้อการพัฒนาแนวทางการศึกษาและงานวิจัย การจัดสวนพฤกษศาสตร์ในอนาคต

SPs9qTu3GJR7o0k5 172105

Me7d8b7wfH5wbX2L 171647

จากนั้นร่วมกันปลูกต้นจามจุรี ที่“สวนรุกขชาติ”บริเวณพื้นที่ราบเชิงเขาบันไดกฤษ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมพันธุ์ไม้หายากสำหรับ“สวนรุกขชาติ”  ทางสวนนงนุชพัทยาดำเนินการให้แก่ประเทศไทยโดยขออนุญาตเช่าพื้นที่จากกรมป่าไม้จำนวน43ไร่โดยค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการต่างๆสวนนงนุชเป็นคนดูแลทั้งหมด

0K74aYqrpHfFFtP3 171805

idw9N90WTy8oIhYv 171820

lc9sMBPgn1mectbn 171833

ในการนี้นายกัมพล  ตันสัจจา ได้นำคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่  ชมสวนสวยที่มีมากกว่า 50 สวนสวย  และสวนนงนุช 2  ซึ่งแหล่งเรียนรู้สำหรับนักเรียน  นักศึกษา,บุคคลทั่วไปเป็นหมูคณะชม การปลูกผักเกษตรอินทรีย์,สวนสมุนไพร,การปลูกกัญชา,การปั้นกระถาง,เตาเผ่าถ่านและชมพิพิธภัณฑ์หัวโขน

ZOVX3Ep3lhTmyylE 172017

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก