“ราเมศ” เผย ปชป.ปรับช่วยเหลือปชช.ตามกรอบศบค.

“ราเมศ” เผย ปชป.ปรับช่วยเหลือปชช.ตามกรอบศบค.

ราเมศ ย้ำ ประชาธิปัตย์ไม่หยุดช่วยประชาชน แต่ปรับการทำงานภายใต้กรอบ ศบค.

วันที่ 12 ก.ค.-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำงานของพรรคในช่วงที่มีการประกาศมาตรการยกระดับคุมโควิดที่กำลังระบาดในหลายพื้นที่ ว่า การทำงานของพรรค ทุกคนให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการปฏิบัติตามประกาศของ ศบค. ในส่วนของการทำงานของสำนักงานเลขาธิการพรรคได้ปฏิบัติงานในลักษณะ Work From Home สลับกันมาทำงานให้มากที่สุด โดยจะไม่กระทบต่อการให้บริการประชาชน เพราะมีประชาชนจำนวนมากที่ได้ขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ มายังพรรค ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการไม่มีเตียงของผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 การให้คำปรึกษากฎหมายและเรื่องอื่นๆ รวมถึงเป็นศูนย์กลางในการเข้าช่วยเหลือชุมชุนที่มีผู้ติดเชื้อแล้วต้องกักตัวกันหลายครัวเรือน ก็จะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วในแต่ละเขตเข้าให้ความช่วยเหลือในเรื่องอาหารการกินทุกเขตพื้นที่เตรียมความพร้อมกันตลอดเวลา

 

นายราเมศกล่าวว่า สำหรับข้อกำหนดที่อาจจะมีอุปสรรคบ้างในการทำงาน เช่น การห้ามการรวมกลุ่มทำกิจกรรมทางสังคม ที่มีการรวมตัวกันของบุคคลตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ซึ่งทีมงานในแต่ละเขตก็ต้องวางแผนการทำงานใหม่ เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการข่วยเหลือประชาชน ก็จะลดจำนวนทีมงานที่จะเดินทางเข้าช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ซึ่งการมีประกาศข้อห้ามเชื่อว่าทุกคนเข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือ แต่จะไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของพรรค ที่เราไม่สามารถหยุดการดูแลช่วยเหลือประชาชนได้ ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้กำชับตลอดเวลาให้ทุกคนทุ่มเททำงานให้เต็มที่ โดยมุ่งให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนให้มากที่สุด เพราะทุกข์ของชาวบ้านคืองานของประชาธิปัตย์

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก