รัฐเตรียมถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ส่งความสุขให้ประชาชนต่อ หลังจบฟุตบอลยูโร

รัฐเตรียมถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ส่งความสุขให้ประชาชนต่อ หลังจบฟุตบอลยูโร

กรุงเทพฯ 12 ก.ค.- "อนุชา นาคาศัย" เผย รัฐบาลทำตามสัญญา มอบความสุข ถ่ายทอดสดบอลยูโรให้คนไทยชมฟรีครบทุกคู่ เผยเตรียมถ่ายทอดสด โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ระหว่างวันที่ 22 ก.ค. – 8 ส.ค.ทาง NBT เชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมเป็นแรงใจเชียร์นักกีฬาไทย

S 10706956

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในรายการสดวิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลแห่งชาติยุโรป 2020 หรือ ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ตามที่รัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ดำริให้ดำเนินการประสานนำการแข่งขันฟุตบอลยูแห่งชาติยุโรป 2020 หรือ ยูโร 2020 มาถ่ายทอดสดให้ประชาชนคนไทยได้ชมฟรีทุกคู่ ตั้งแต่ช่วงพิธีเปิดตลอดจนจบการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2564 นั้น ตนได้รับคำแนะนำและความร่วมมือและจากหลายฝ่าย อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงศ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยได้รับความอนุเคราะห์จากนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหารบริษัท ซัมสิทฟุตแวร์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ แอโรซอฟต์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดครั้งนี้

นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับการถ่ายทอดสดได้รับความร่วมมือจาก NBT โดยกรมประชาสัมพันธ์ และผู้ร่วมถ่ายทอดในคู่ที่มีการเตะในเวลาเดียวกัน คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3HD สถานีโทรทัศน์ PPTV และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ทำให้คนไทยได้ดูการแข่งขันทุกนัดอย่างจุใจ ไม่มีตกหล่น รวมทั้งสิ้น 51 นัด

S 10706951

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การนำกีฬาที่คนทั่วโลกรวมทั้งคนไทยชื่นชอบมาออกอากาศให้ประชาชนคนไทยได้ชมฟรี เป็นสิ่งที่รัฐบาลส่งมอบความสุขให้ประชาชนในช่วงที่ประเทศประสบความทุกข์ยากจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหวังว่าจะมีส่วนช่วยสร้างความสุขให้แฟนกีฬา และเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการพัฒนาฟุตบอลไทยสู่สากล ขณะเดียวกัน ยังมีอีกหนึ่งการแข่งขันระดับโลกที่ทุกคนรอคอย คือ การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 หรือ โตเกียว 2020 ที่มีนักกีฬาของไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 42 คน จึงขอเชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมเป็นแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยและติดตามการถ่ายทอดสดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง NBT เช่นเดียวกัน

ขณะที่ผลการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 เป็นการพบกันระหว่าง อิตาลี-อังกฤษ ซึ่ง NBT มีการถ่ายทอดบรรยากาศสดจากสนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผลปรากฎว่าการแข่งขันครบ 90 นาที ทั้งคู่เสมอกัน 1-1 และช่วงเวลาก็ไม่สามารถทำประตูได้ จึงต้องดวลจุดโทษ ซึ่งอิตาลีทำประตูได้มากกว่า จึงสามารถเอาชนะไป 3-2 ปิดฉากการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ไปอย่างสวยงาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก