“ศักดิ์สยาม” เผยเงินบริจาคเข้าพรรคการเมือง เป็นเสรีภาพ อย่าโยง “หจก.บุรีเจริญ”

"ศักดิ์สยาม" เผยเงินบริจาคเข้าพรรคการเมือง เป็นเสรีภาพ -พึงพอใจ ขอให้ดูกฎหมาย อย่าโยงความสัมพันธ์ รายละเอียดให้ถาม "หจก.บุรีเจริญ "

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีหจก.บุรีเจริญ บริจาคเงินสนับสนุนพรรคการเมืองให้แก่พรรคภูมิใจไทย 5.9 ล้านบาท ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา อาจมีความเชื่อมโยงกับการที่ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

เรื่องเงินบริจาคพรรคต้องพิจารณากฎหมายเป็นหลัก ซึ่งการบริจาคมีข้อกำหนดอยู่แล้ว ว่าบุคคลธรรมดาบริจาคได้เท่าไหร่ บริษัทเป็นนิติบุคคล และหจก. บริจาคได้เท่าไหร่ ซึ่งการจะบริจาคให้พรรคการเมืองใด ก็เป็นสิทธิเสรีภาพของพวกเขา ส่วนรายละเอียดว่าบริจาคให้พรรคการเมืองใด คงต้องไปสอบถามกับผู้บริจาค ซึ่งทุกพรรคการเมืองก็มีผู้บริจาคให้ทั้งสิ้น ถ้าไปมองว่ามีความสัมพันธ์กันอย่างไร ก็คงจะไม่ถูกต้อง เพราะการบริจาคเป็นเรื่องความพึงพอใจ ในนโยบายของแต่ละพรรค

“ผมคิดว่าทุกพรรคการเมืองไม่มีการบริจาค เพียงรายใดรายหนึ่ง วิธีการบริจาคก็เยอะแยะ อาจจะจัดเป็นงานระดมทุน ซึ่งเป็นไปตามกฏหมายก็ไม่ได้มีประเด็น ทุกพรรคการเมืองก็มีผู้บริจาคหมด” นายศักดิ์สยาม กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทีมแพทย์-พยาบาล "รพ.พระมงกุฏเกล้า" โพสต์ประทับใจ นาทีช่วยชีวิตทหารกล้า บาดเจ็บรบชายแดน น้ำตาซึม แม่จากตจว.เดินทางมาเฝ้าลูก ได้รับการดูแลอย่างดี
“ฮุน เซน” เดือด สั่งไล่ออก "รองผวจ.กันดาล" ฉุนโพสต์แฉทหารเขมรโรครุมเร้า เพราะติดเหล้า
ฮามาสลั่นไม่วางอาวุธจนกว่าจะมีการสถาปนารัฐปาเลสไตน์
“มาลี” บิดเบือนรายวัน ปัดกัมพูชาละเมิดข้อตกลง รุกรานไทยก่อน จี้เร่งส่งตัวทหารเขมรโดนจับกลับปท. "ฮุน มาเนต" พีอาร์หนัก โพสต์ภาพเมียตระเวนเยี่ยมทหาร พลเรือนหลบภัย
ริพับลิกันปล่อยไก่โพสต์รูปคู่ทรัมป์กับรถรัสเซีย
อินเดียเมินเสียงขู่ทรัมป์ลั่นจะซื้อน้ำมันรัสเซียต่อ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​