ทรุดหนัก! ชลบุรี ตัวเลขติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง วันเดียวเฉียด 400 ราย เสียชีวิต 2 ราย

ทรุดหนัก! ชลบุรี ตัวเลขติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง วันเดียวเฉียด 400 ราย เสียชีวิต 2 ราย

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ประกาศยอดป่วยโควิดวันเดียวพุ่ง 399 ราย เสียชีวิต 2 ราย พร้อมประกาศพื้นที่เสี่ยงอีก 15 แห่ง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประจำวัน ระบุว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 399 ราย ยอดสะสม 12,031 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 4,045 ราย หายป่วย 7,921 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ยอดสะสมผู้เสียชีวิต 67 ราย ยังพบผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ 7 อำเภอ มากสุดที่ อ.บางละมุง 113 ราย, อ.เมืองชลบุรี 86 ราย, อ.ศรีราชา 107 ราย, อ.พนัสนิคม 10 ราย, อ.พานทอง 22 ราย, อ.บ้านบึง 33 ราย และ อ.สัตหีบ 15 ราย

สำหรับการติดเชื้อในวันนี้ส่วนมากก็ยังมาจากในสถานประกอบการ 11 แห่ง ตลาด 5 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 10 แห่ง และ ชุมชน 3 แห่ง ที่พบการติดเชื้อวันนี้ก็มาจากเชื้อภายในครอบครัว 111 ราย จากสถานที่ทำงาน 67 ราย ร่วมวงสังสรรค์ 2 ราย

จากการตรวจเชิงรุกของสาธารณสุขอำเภอศรีราชาและสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีที่ตลาดรัตนากร อ.ศรีราชา มีผู้ติดเชื้อ 37 ราย, ตรวจเชิงรุกครั้งที่ 2 โรงน้ำแข็งภูพาน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง 11 ราย, โรงน้ำแข็งห้วยยายจีน อ.บางละมุง 10 ราย, สัมผัสผู้ป่วยยืนยันกับบุคคลใกล้ชิด 20 ราย, ตรวจเฝ้าระวังกลุ่มเสียง ชุมชนผู้ใช้แรงงานชายไทย ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา 9 ราย,

จากการตรวจสอบพบว่า มีอาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก (พนักงานบริการ ค้าขาย) 8 ราย, บุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย, สัมผัสผู้ป่วยยืนยันเชื่อมโยง คลัสเตอร์แคมป์ก่อสร้าง บริษัท ซินเท็ค คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) 2 ราย, คลัสเตอร์หมูกระทะ อ.บางละมุง 3 ราย, คลัสเตอร์สถานประกอบการแห่งหนึ่งใน อ.บ้านบึง 3 ราย, เดินทางไปสถานที่เสี่ยง จ.ปทุมธานี 2 ราย, กทม. 2 ราย,

มาจากบริษัท แม็กซิส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด จ.ระยอง 2 ราย, บริษัท Bridgeston Specialty Tire Manufacturing Thailand จ.ระยอง 1 ราย, บริษัท วอสเซน เมนูแฟคเจอร์ จ.ระยอง 1 ราย และ สัมผัสผู้ป่วยอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 106 ราย อย่างไรก็ตาม ในวันนี้จะมีการค้นหาผู้ป่วยสัมผัสอีก 1,525 ราย ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น อีก 1,259 ราย และอยู่ระหว่างการรอผลสอบสวนโรคในขณะนี้

อีกทั้ง สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้ประกาศพื้นที่เสี่ยงใน จ.ชลบุรี เพิ่ม 15 แห่ง พร้อมเตือนว่าประชาชนท่านใดเดินทางไปสถานที่เสี่ยง หากพบว่ามีอาการทางระบบหายใจ ไข้ ไอ มีน้ำมูก มีอาการหอบเหนื่อย จมูกไม่ได้กลิ่นหรือลิ้นไม่รู้รส ภายใน 15 วันนับตั้งแต่วันที่เข้าไปในพื้นที่เสี่ยงที่ดังกล่าวให้แยกกักตัวจากผู้อื่นทันที สวมหน้ากากอนามัย และไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาทันที

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก