ปชช. กลุ่ม ม.33 ทยอยตรวจโควิด สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง

ปชช. กลุ่ม ม.33 ทยอยตรวจโควิด สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง

บรรยากาศตรวจคัดกรองโควิด-19 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง เริ่มมี ปชช. ทยอยเดินทางมาตรวจหาเชื้อแล้ว

บรรยากาศการตรวจโควิดภายในสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ซึ่งทางกระทรวงแรงงานได้จัดเป็นสถานที่สำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ต้องการจะตรวจคัดกรองโควิด-19 โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ประกันตนเดินทางมาตรวจหาเชื้อยังไม่มากเท่าไหร่

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้เริ่มเปิดให้ มีการรับบัตรคิวในเวลา 06:00 น ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าพบว่า มีผู้ประกันตนมาตรา 33 เดินทางมาเข้ารับการตรวจ ยังไม่มากเท่าที่ควร ซึ่งจากการคำนวณด้วยสายตามีประมาณ 50 ถึง 100 คน โดยมีเจ้าหน้าที่คอย ดูแลไม่ให้มีการเบียดเสียดมากจนเกินไป อีกทั้งกำชัยให้มีการเว้นระยะห่างในการยืนรอต่อแถวประมาณ 1-2 เมตร ที่สำคัญ ผู้ที่มาขอรับการตรวจจะต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อน แต่หากใครไม่ได้ลงทะเบียนมาก่อนก็จะไม่อนุญาตให้เข้าไปตรวจ

 

ขณะเดียวกัน จากการสอบถามผู้ประกันตนที่มารอการตรวจนะครับก็บอกว่ามาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ก่อนหน้านี้ก็เคย ตรวจมาแล้วเมื่อ 14 วันก่อนซึ่งไม่พบเชื้อ ทั้งนี้เพื่อความสบายใจจึงต้องการมาตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่ผู้ประกันตนอีกท่านก็บอกว่า ตนเองรู้สึก ไม่ค่อยสบาย จึงต้องการมาตรวจเพื่อให้แน่ใจว่าตนเองเป็นอะไรกันแน่ มีเสียงของผู้ประกันตนครับ

 

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อจองคิวตรวจของผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าเว็บไซต์กูเกิล แล้วพิมพ์คำว่า “แรงงานเราสู้ด้วยกัน” กรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือเลขพาสปอร์ต กรอกข้อมูลประเมินความเสี่ยง ซึ่งผู้ประกันตนจะต้องพกบัตรประชาชน พร้อมสำเนา 1 ชุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจ หากรายใดลงทะเบียนแล้วไม่มาตรวจตามนัดจะต้องลงทะเบียนใหม่ เมื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด -19 เรียบร้อยแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที โรงพยาบาลจะแจ้งผลการตรวจคัดกรองโควิด 19 ผ่าน 3 ช่องทาง คือ QR Code ทาง SMS และทางโทรศัพท์

 

อย่างไรก็ตาม สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดงแห่งนี้ รองรับการตรวจได้วันละ 2,000 คน แบ่งเป็น ช่วงเช้า 1,000 คน ช่วงบ่าย 1,000 คน ซึ่งหากตรวจแล้วพบเชื้อ แต่ไม่มีอาการจะถูกส่งเข้ารักษาตัวในฮอสปิเทล ส่วนผู้ที่มีอาการจะถูกส่งไปรักษายังโรงพยาบาลในเครือประกันสังคม ช่วงนี้กลับไปที่สถานีครับ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก