“คริปโทแสตมป์” ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เปิดจอง 1 ส.ค. ที่เดียว

กดติดตาม TOP NEWS

"คริปโทแสตมป์" ไปรษณีย์ไทยรุกตลาด NFT เปิดจองครั้งแรกในอาเซียน วันที่ 1 สิงหาคม 2565 นี้ ที่เดียวเท่านั้น

“คริปโทแสตมป์” TOP News ขอเชิญชวนสะสม ปลุกมูลค่าแสตมป์สู่สินทรัพย์ดิจิทัล ล่าสุด เพื่อฉลองก้าวสู่ 140 ปีของ ไปรษณีย์ไทย รุกตลาด NFT สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในโลกแห่งการสะสม เปิดจองครั้งแรกในอาเซียน พร้อมกันวันที่ 1 สิงหาคม 2565 นี้ ที่นี่ ที่เดียว

 

คริปโทแสตมป์, สินทรัพย์ดิจิทัล, NFT, ไปรษณีย์ไทย

 

 

 

 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เนื่องในโอกาส ก้าวเข้าสู่ 140 ปีกิจการไปรษณีย์ไทย และตราไปรษณียากรดวงแรกของไทย ไปรษณีย์ไทยจึงได้จัดทำแสตมป์ชุดพิเศษเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่วงการสะสมผ่านแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” ซึ่งจัดพิมพ์เพียง 50,000 แผ่น เท่านั้น

 

“ความพิเศษ คือ สามารถนำรหัสบนแสตมป์ชุดดังกล่าวไปลงทะเบียนเพื่อเป็นเจ้าของ NFT คอลเลกชันพิเศษจากศิลปินและคอมมูนิตี้ NFT ชั้นนำของไทยที่ได้นำเอาคาแรกเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์มาผสมผสานกับภาพบนดวงแสตมป์ซึ่งมีองค์ประกอบภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของกิจการไปรษณีย์ไทย ไม่ว่าจะเป็น สีแดง ลายเส้น ตู้ไปรษณีย์ ตราสัญลักษณ์ (Logo) เป็นต้น เพื่อสื่อถึงความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทยกับคอมมูนิตี้ NFT ประเทศไทย ออกมาเป็นผลงาน NFT Stamp จำนวน 50,000 ชิ้น ที่มีความแตกต่างกันทุกชิ้น แต่ละชิ้นจึงนับได้ว่ามีเพียงชิ้นเดียวในโลกที่ไม่สามารถหาผลงานชิ้นอื่นมาทดแทนได้ (Uniqueness)”

 

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวอีกว่า การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของไทยและอาเซียนที่มีการจัดทำแสตมป์คู่ขนานกันระหว่างแผ่นแสตมป์ที่นำมาใช้งานได้ตามปกติ กับแสตมป์ในโลกเสมือนจริงซึ่งจะถูกเก็บอยู่ในบล็อกเชน อีกทั้งมีมูลค่าซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ต่างจากการสะสมแสตมป์แบบดั้งเดิม เป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไปรษณีย์ไทยที่ได้ก้าวข้ามการจัดสร้างแสตมป์ในรูปแบบ Physical สู่ความเป็นดิจิทัล

 

 

 

 

 

คริปโทแสตมป์, สินทรัพย์ดิจิทัล, NFT, ไปรษณีย์ไทย

 

 

 

 

สำหรับแผ่นแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” นั้น จัดพิมพ์ในรูปแบบแสตมป์สติกเกอร์ พร้อมแถบขูดรหัสสำหรับนำไปลงทะเบียนเพื่อรับผลงาน NFT และยังสามารถนำแผ่นแสตมป์มาใช้ติดแทนค่าฝากส่งในระบบไปรษณีย์ได้ตามราคาหน้าดวง คือ 140 บาท ทั้งนี้ มีการเปิดตัว NFT Stamp มาแล้วในต่างประเทศ เช่น ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ เนเธอร์แลนด์

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองแสตมป์ชุดดังกล่าว

 

  • จองได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565

 

 

  • * ไม่มีจำหน่าย ณ ไปรษณีย์ต่าง ๆ

 

  • สั่งจองได้ในราคาแผ่นละ 140 บาท

 

  • จำนวนจำกัดเพียง 50,000 แผ่น เท่านั้น

 

  • โดยจะได้รับแสตมป์จัดส่งให้ตามที่อยู่ ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม เป็นต้นไป

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนบริหารลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการไปรษณีย์ 0 2573 5463, 0 2573 5480 เฟซบุ๊ก Thailandpostmart หรือไลน์ @ThailandPostMart.com และไลน์ @stampinlove

 

 

 

 

คริปโทแสตมป์, สินทรัพย์ดิจิทัล, NFT, ไปรษณีย์ไทย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก