“ฝีดาษลิง” ป่วยพุ่งทะลุ 250 ราย ซานฟรานซิสโกเร่งรับมือด่วน

ฝีดาษลิง, ซานฟรานซิสโก, สหรัฐฯ, แคริฟอร์เนีย, โรคฝีดาษลิง, ภาวะฉุกเฉิน

"ฝีดาษลิง" เริ่มระบาดหนัก ล่าสุด ซานฟรานซิสโกประกาศ ภาวะฉุกเฉินรับมือสถานการณ์ หลังยอดป่วยพุ่งทะลุ 250 ราย

“ฝีดาษลิง” โรคฝี ดาษ ลิง เมืองซานฟรานซิสโกประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังพบยอดผู้ป่วยพุ่ง 261 ราย ติตตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซูซาน ฟิลิป เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียทางตะวันตกของสหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือ “ฝีดาษ ลิง” ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วเมืองอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ฝีดาษลิง, ซานฟรานซิสโก, สหรัฐฯ, แคริฟอร์เนีย, โรคฝีดาษลิง, ภาวะฉุกเฉิน

 

 

 

ฟิลิปเผยถึงความจำเป็นในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อที่จะสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในการให้บริการและปกป้องสุขภาพของสาธารณชนได้อย่างดีที่สุด โดยเน้นย้ำว่า การประกาศภาวะฉุกเฉินครั้งนี้ไม่ได้ต้องการให้มีการปิดเมืองหรือบังคับใช้ข้อจำกัดใด ๆ ซึ่งแตกต่างจากคำสั่งด้านสุขภาพที่บังคับใช้ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของโควิด-19

 

 

ฝีดาษลิง, ซานฟรานซิสโก, สหรัฐฯ, แคริฟอร์เนีย, โรคฝีดาษลิง, ภาวะฉุกเฉิน

ด้านสกอตต์ วีเนอร์ สมาชิกวุฒิสภารัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นก้าวที่สำคัญต่อซานฟรานซิสโก ทั้งนี้ ทางการเผยผู้ป่วยยืนยันผลหรือมีแนวโน้มติดเชื้อไวรัสจำนวน 261 ราย เมื่อนับถึงวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

 

 

ฝีดาษลิง, ซานฟรานซิสโก, สหรัฐฯ, แคริฟอร์เนีย, โรคฝีดาษลิง, ภาวะฉุกเฉิน

 

 

 

พร้อมคาดการณ์ว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เนื่องจากมีอีกหลายกรณีที่ยังไม่ได้รับการวินิจฉัย อนึ่ง เมื่อวันที่ 3 มิถุนาย.น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขซานฟรานซิสโกประกาศพบผู้ป่วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้ป่วยรายแรกของเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น