รพ.สิชลพร้อมรับผู้ป่วยโควิดอีก 31ชีวิตจาก กทม.

รพ.สิชลพร้อมรับผู้ป่วยโควิดอีก 31ชีวิตจาก กทม.

รพ.สิชลเมืองคอนเตรียมพร้อมรับผู้ป่วยโควิดอีก 31ชีวิตจากกรุงเทพคาดถึง 17.30 น.วันนี้

วันที่ 11 ก.ค. 2564 นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ว่าได้รับการติดต่อจากผู้ป่วยโควิด-19 ชาวนครศรีธรรมราช ที่ตกค้างยังไม่มีเตียงรักษา และต้องการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล รพ.สิชล หลังจากผู้ป่วยรอเตียงอยู่ 2-3 วัน ส่วนใหญ่เริ่มมีอาการทางเดินหายใจ อ่อนเพลีย มีไข้ ปวดหัว บางคนท้องเสีย มีผลการตรวจทั้งผลยืนยันด้วย rt-pcr และ rapid test antigen  ในจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 31 คน มาจาก 10 ครอบครัวจากหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เริ่มประสานการนัดหมายจุดนัดพบ เพื่อเดินทางตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 โมง เมื่อวานนี้(10 ก.ค.) จนเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเวลา 3 ทุ่ม ทุกคนมากันพร้อมเพรียงที่จุดนัดพบ บริเวณหมู่บ้านแถวบางแค ในเวลา 6.00 น.วันนี้ (11 ก.ค.) โดยฝนเริ่มโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ผู้ป่วยทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม และมีความหวัง ต่างจากเมื่อวานนี้ที่ได้พูดคุยด้วยกันทางโทรศัพท์ จะรู้สึกว่าทุกคนมีความรู้สึกวิตกกังวลมาก ทั้งเรื่องความเจ็บป่วย การหาเตียงรักษา การจัดหารถที่จะเดินทาง เพราะหากเหมารถพยาบาลมาเอง มีค่าใช้จ่ายสูงมาก

13539
ทีม สปสช.ท่านเลขาสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี ได้ มอบหมายให้ รองเลขา สปสช. 2 ท่าน คือ นพ.อภิชาติ รอดสม และ ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ เป็นผู้ประสานงานจัดหารถในการเดินทาง ได้รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น มีห้องน้ำในตัวรถ สะดวกในการเดินทาง ไม่แพร่เชื้อ ในระหว่างเดินทาง และผู้ป่วยไม่ต้องจ่ายเงินค่าเดินทางแต่อย่างใด โดยทางทีมแพทย์ พยาบาล รพ.สิชล จึงได้จัดเตรียมสถานที่พักรักษาตัวที่อาคารผู้ป่วยโควิด ไว้พร้อมแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) คาดว่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง และคาดว่าจะถึงโรงพยาบาลสิชล เวลาประมาณ 17.30 น.วันเดียวกันนี้.

aozSbpFu 1625975085020

ไพฑูรย์ อินทศิลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก