“ท่านใหม่” ขอบคุณ ผู้ว่าฯเชียงใหม่เตรียมบูรณะพลับพลาที่ประทับ

วันที่ 29 กรกฎาคม ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์เพชบุ๊ก ว่า เรื่องดี ๆ ของวันศุกร์ ต้อง ขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯ จังหวัดเชียงใหม่ที่กรุณา ตรวจสอบ พร้อมกับมาดูแลพลับพลาที่ประทับชั่วคราวของเจ้าพ่อหลวงเรา ให้กลับคืนสภาพมาเหมือนเดิม ผมอยากจะเสนอแนะ ท่านผู้ว่า และกรมอุทยาน เมื่อบูรณะแล้ว ควรทำบริเวณดังกล่าวให้สวยงามเหมือนสมัยเจ้าพ่อหลวงมาประทับ พักผ่อนพระอริยะบทระหว่างทรงงานเพื่อพสกนิกรของพระองค์ ให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ว่าครั้งหนึ่ง ว่าเจ้าพ่อหลวงของเราได้เคยใช้พักผ่อน พระอิริยาบทในระหว่างเวลาทรงงาน จนเกิดโครงการหลวงขึ้น เมื่อซ่อมเสร็จก็กรุณาอย่าปล่อยทิ้งร้างให้ไร้คุณค่าต่อจิตใจของพสกนิกรของพระองค์ ไว้กลางป่าเหมือนปัจจุบันนี้ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการเชียงใหม่มากครับ ที่ท่านยังเป็นข้าราชการที่ดี ที่ยังฟังเสียงนก เสียงกาทัก

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากวานนี้ (28 ก.ค. ) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และนายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) รวมทั้งคณะผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบพลับพลาที่ประทับดังกล่าว ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ระหว่างเส้นทางขึ้นยอดดอยปุย ซึ่งแยกออกไปจากทางไปบ้านขุนช่างเคี่ยน เตรียมจะดำเนินการบูรณะซ่อมแซมปรับปรุงฟื้นฟูสภาพพลับพลาที่ประทับหลังดังกล่าวให้กลับมาสมบูรณ์ใกล้เคียงหลังเดิมมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ เปิดงาน Thailand Reception เชิญชวนสัมผัสเสน่ห์อาหารไทย ชูศักยภาพเศรษฐกิจ
จีนแห่ ‘โคมไฟปลา’ แหวกว่ายส่องสว่างในอันฮุย
"พิพัฒน์" ตรวจเยี่ยมเอกชน ต้นแบบอุตสาหกรรม ผลิตด้วยเทคโนฯ AI พร้อมเร่งนโยบาย up skill ฝีมือแรงงานไทย
ผู้นำปานามาลั่นคลองปานามาไม่ใช่ของขวัญจากสหรัฐ
จีนไม่เห็นด้วยหลังไทยยืนยันไม่มีแผนส่งกลับอุยกูร์ในขณะนี้
"ดีเอสไอ" อนุมัติให้สืบสวนคดี "แตงโม" ปมมีการบิดเบือน บุคคลอื่น-จนท.รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่
"พิพัฒน์" นำถก "คบต." ลงมตินายจ้างต้องยื่นบัญชีชื่อต้องการแรงงานต่างด้าว ให้เสร็จใน 13 ก.พ.68
ส่องรายได้ "ดิว อริสรา" หลัง "ไผ่ ลิกค์" เฉลยชื่อดาราดัง ปมยืมเงินปล่อยกู้ โซเชียลจับตา รอเจ้าตัวชี้แจง
ศาลให้ประกันตัว "หนุ่มลูกครึ่งอินเดีย" ขับรถชนไรเดอร์เสียชีวิต ตีวงเงิน 6 แสนบาท คุมเข้มใส่กำไล EM ภรรยาผู้ตาย ลั่นไม่ให้อภัย
ทบ.ขานรับนโยบายปราบยาเสพติด เพิ่มทหาร 6 กองกำลัง วัดเคพีไอ 10 กพ.-10 มิ.ย.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น