อินโดนีเซียขาดแคลนโลงศพ หลังผู้เสียชีวิตโควิดพุ่งไม่หยุด

อินโดนีเซียขาดแคลนโลงศพ หลังผู้เสียชีวิตโควิดพุ่งไม่หยุด

อินโดนีเซียขาดแคลนโลงศพ หลังจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดพุ่งไม่หยุด ขณะที่ต่างชาติเร่งส่งความช่วยเหลือมาให้แล้ว

อินโดนีเซียต้องระดมอาสาสมัครมาช่วยต่อโลงศพ หลังจากความต้องการโลงศพเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ โดยที่กรุงจาการ์ตา เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนลานจอดรถของสำนักงานรัฐบาลเป็นโรงงานผลิตโลงศพชั่วคราว หลังโรงงานผลิตโลงรับมือกับความต้องการไม่ไหว อาสาสมัครเผยว่าแต่ละวันสามารถต่อได้ราว 15 โลง ต่อเสร็จก็จะมีรถพยาบาลมารอคิวรับไป

จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่อินโดนีเซียพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทำสถิติสูงสุดรายวัน และล่าสุดยังไม่มีทีท่าจะชลอตัว โดยวันศุกร์ที่ผ่านมาสิงคโปร์ได้ส่งเครื่องบินกองทัพ 2 ลำนำอุปกรณ์การแพทย์ ทั้งเครื่องผลิตออกซิเจน, เครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันตัวเองจำนวนมากมาช่วยอินโดนีเซีย ขณะที่ออสเตรเลียก็กำลังส่งเครื่องช่วยหายใจจำนวน 1 พันเครื่องมาช่วย

โควิดสายพันธุ์เดลต้าเป็นต้นเหตุหลักทำให้จำนวนผุ้ติดเชื้อในอินโดนีเซียแพร่ระบาดและขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว จนผู้ป่วยล้นโรงพยาบาลหลายเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงจาการ์ต้า แพทย์พยาบาลติดเชื้อเสียชีวิตไปเกือบ 1 พันคน และกำลังเพิ่มขึ้น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียประกาศจะฉีดโดสที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กับบุคคลากรการแพทย์ แต่จะใช้วัคซีนของโมเดอร์น่า แทนซิโนแวคที่เป็นวัคซีนหลักในอินโดนีเซีย

อินโดนีเซียสั่งขยายมาตรการคุมเข้มครอบคลุมอีก 15 เมืองบนเกาะสุมาตราและเกาะบอร์เนียว เริ่มบังคับใช้พรุ่งนี้ นอกเหนือจากเกาะชวาและบาหลีซึ่งบังคับใช้อยู่แล้ว โดยปิดออฟฟิศสำนักงานที่ไม่จำเป็น ให้ใช้วิธี work from home, ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและสุเหร่า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก